- Với Hàm lượng nước thấp chỉ từ 7-15%; rất thấp so với các loại mật ong nuôi (35% trở lên)
- Hàm lượng chất kháng khuẩn, kháng viêm tự nhiên (Methylglyoxal) cao gấp 5 lần so với nuôi tự nhiên.
- Giá trị dinh dưỡng cao, bao gồm Glucose và Frutose cùng với 70 loại khoáng chất, vitamin khác.
- Nguồn calo từ mật ong rất lành mạnh, giúp cho cơ thể người chống lại mệt mỏi, bù đắp năng lượng thiếu hụt, giảm đau nhức cơ bắp.
- Sử dụng mật ong nguyên chất có tác dụng phòng và chữa bệnh rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày, giảm viêm loét
dạ dày.
- Có tính kháng khuẩn cao; nên sử dụng thường xuyên sẽ giảm tình trạng viêm chân nướu, hôi miệng
- Giúp người bị mất ngủ có giấc ngủ sâu hơn, giảm áp lực, căng thẳng cho hệ thần kinh.
Mật ong nhãn Bình Ca đã được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao tỉnh Tuyên Quang.
Đơn vị sản xuất HTX sản xuất dịch vụ Hùng Hậu, địa chỉ xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang