06/09/2024 - 18:44
477

Ngày 6/9, Uỷ ban nhân dân huyện Yên Sơn tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số huyện Yên Sơn lần thứ nhất. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Liên hoan trình diễn di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2024.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các Câu lạc bộ tham gia Liên hoan.

Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện phát biểu khai mạc Liên hoan.

Tham gia Liên hoan có 20 Câu lạc bộ với trên 400 nghệ nhân, diễn viên đến từ các xã, thị trấn đã mang đến Ban Giám khảo và khán giả những tiết mục trình diễn nghệ thuật đặc sắc, những điệu múa, hát mang đậm văn hoá, phong tục tập quán; tái hiện đám cưới truyền thống tiêu biểu của mỗi dân tộc như: dân tộc Tày, dân tộc Mông, dân tộc Cao Lan, dân tộc Nùng, dân tộc Dao… Chương trình nhằm khơi dậy, phát huy và bảo tồn bản sắc văn hoá truyền thống các câu lạc bộ của các dân tộc huyện nhà; đặc biệt là các câu lạc bộ, đội văn nghệ ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, từ đó có hướng duy trì, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá tuyền thống các dân tộc trên địa bàn.

Các tiết mục múa, hát mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc tham gia Liên hoan.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương V (khoá 8) về “Xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Trong thời gian qua phong trào văn nghệ ở cơ sở trên địa bàn huyện phát triển toàn diện về số lượng và chất lượng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, góp phần tích cực vào việc đưa văn hoá thông tin về cơ sở, đẩy mạnh công tác xã hội hoá hoạt động văn hoá, văn nghệ, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên quê hương, phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các tiết mục múa, hát mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc tham gia Liên hoan.

Kết thúc, Ban tổ chức đã quyết định trao 10 giải A, 9 giải B cho các Câu lạc bộ tham gia Liên hoan.

Ban tổ chức trao các giải A cho các Câu lạc bộ tham gia Liên hoan.

Ban tổ chức trao các giải B cho các Câu lạc bộ tham gia Liên hoan.

Liên hoan các Câu lạc bộ Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Yên Sơn lần thứ nhất năm 2024 không chỉ là dịp giao lưu học hỏi để các Câu lạc bộ bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mình, mà còn là sự giao thoa văn hóa trong cộng đồng dân tộc trên địa bàn; góp phần tích cực quảng bá phát triển tiềm năng thế mạnh du lịch của huyện nhà../.

Thực hiện: Viết Kiều

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: