Kỳ họp chuyên đề UBND huyện tháng 10 năm 2024

04/10/2024 - 17:33
346

Chiều 4/10, UBND huyện tổ chức Kỳ họp chuyên đề tháng 10 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

hop-cdub-1.jpg

Dự cuộc họp có đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đinh Văn Tính, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí  thành viên UBND huyện; lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện; Ban di dân tái định cư; Chủ tịch UBND các xã Trung Môn, Xuân Vân.

hop-cdub-3.jpg

Các đại biểu dự cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghiên cứu về Quy hoạch chung đô thị mới Xuân Vân, Trung Môn, huyện Yên Sơn.

Quy hoạch chung đô thị mới Xuân Vân gồm toàn bộ địa giới hành chính xã Xuân Vân có diện tích tự nhiên 3.988 ha. Trong đó diện tích đất khu vực xây dựng đô thị khoảng 400 ha tại trung tâm xã Xuân Vân. Hướng tới đô thị loại V, hình thành đô thị nông lâm nghiệp công nghệ cao, năng lượng, công nghiệp và dịch vụ, du lịch. Khu đô thị mới Xuân Vân sẽ tạo thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế, buôn bán hàng hoá, với các khu vực lân cận trong tỉnh, huyện và vùng.

hop-cdub-4.jpg

Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phát biểu ý kiến.

Quy hoạch chung đô thị mới Trung Môn gồm toàn bộ địa giới hành chính xã Trung Môn, với tổng diện tích tự nhiên khoảng 1.195 ha. Trong đó, quy mô diện tích khu vực trung tâm là 370ha, khu vực còn lại là 825 ha. Hướng tới đô thị mới loại V. Là đô thị vệ tinh của đô thị động lực đóng vai trò kết nối giữa các đô thị trong tỉnh và vùng lân cận. Phát triển đô thị mới đa chức năng, phát triển dịch vụ du lịch, giáo dục đào tạo, công nghiệp chế biến. Góp phần giảm tải áp lực về quỹ đất xây dựng, mật độ dân cư cho thành phố Tuyên Quang, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

hop-cdub-5.jpg

Lãnh đạo xã Xuân Vân phát biểu ý kiến.

Các đại biểu đã thảo luận bổ sung vào phương án quy hoạch chung các đô thị mới cho phù hợp với tình hình thực tiễn và định hướng phát triển trong thời gian tới.

hop-cdub-6.jpg

Quy hoạch chung đô thị mới Trung Môn.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương đề nghị đơn vị tư vấn rà soát căn cứ, chỉ tiêu đô thị loại V, ranh giới vùng trung tâm đô thị để bố trí phân khu chức năng cho phù hợp. Đối với dự án Quy hoạch chung đô thị mới Xuân Vân chú ý thêm tiêu chí y tế, giáo dục, môi trường, các hạ tầng thiết chế quảng trường, cây xanh, hệ thống giao thông đường bộ theo hướng đô thị xanh, đánh giá tác động của Thuỷ điện Yên Sơn lên dự án. Đối với Đô thị Trung Môn cần lưu ý hệ thống thoát nước, hệ thống điện ngầm hóa. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại cuộc họp tiếp thu, chỉnh sửa sao cho phù hợp với sự phát triển chung của huyện./.

Thực hiện: Thùy Dung

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: