Kiểm tra tình hình sản xuất tại vùng trồng bưởi có liên kết xuất khẩu tại xã Xuân Vân

12/07/2024 - 11:38
853

Ngày 11/7, đồng chí Nguyễn Đại Thành, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang đã đi kiểm tra tình hình phát triển cây bưởi và tình hình sản xuất tại vùng trồng bưởi có liên kết xuất khẩu tại xã Xuân Vân. Cùng đi có lãnh đạo một số Chi cục và cán bộ chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

Đoàn thăm, kiểm tra vườn bưởi của gia đình ông ông Đỗ Khắc Thỏa ở thôn Soi Hà, xã Xuân Vân

Tại Thôn Soi Hà, đoàn đã đi thăm, kiểm tra vườn bưởi của hai hộ gia đình là ông Trịnh Văn Trường và ông Đỗ Khắc Thỏa thuộc 13 hộ được chọn tham gia liên kết xuất khẩu, hiện nay các hộ này đều đã được cấp mã vùng trồng; trong đó tập trung vào việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng quả bưởi, tình hình tổ chức liên kết sản xuất với các HTX, doanh nghiệp theo chuỗi giá trị…

Trên địa bàn xã Xuân Vân hiện nay có trên 950 ha trồng bưởi các loại, trong đó, có trên 400 ha bưởi đường Soi Hà, đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Thời gian qua, UBND huyện và các Sở ban nghành của tỉnh đã phối hợp với địa phương đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân tập trung chăm sóc, nâng cao chất lượng diện tích bưởi đường, tìm đầu ra cho sản phẩm, định hướng cho người dân liên kết với các hợp tác xã, doanh nghiệp, đưa sản phẩm bưởi vào siêu thị để nâng cao giá trị, tăng thu nhập cho người trồng bưởi.

Đoàn kiểm tra việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng quả bưởi Soi Hà của các hộ gia đình

Đặc biệt là phối hợp với công ty cổ phần R.Y.B thực hiện các giải pháp để cải thiện chất lượng, mẫu mã bưởi Soi Hà và Test dư lượng thuốc bảo vệ thực vật có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn dư lượng châu âu ngay, đáp ứng các tiêu chuẩn của đối tác nước ngoài, phấn đấu đưa thành công 10.000 sản phẩm đặc sản bưởi Soi Hà của tỉnh Tuyên Quang ra thị trường thế giới và là đối tác tin cậy của bà con sau này./.

Thực hiện: Viết Kiều

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: