Khảo sát vùng nguyên liệu trồng rừng tại Kiến Thiết phục vụ nhu cầu xuất khẩu sang Hàn Quốc

06/10/2024 - 07:38
44

Ngày 5/10,  Đoàn chuyên gia Hàn Quốc phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đã làm việc với Hội nông dân huyện Yên Sơn, thăm vùng nguyên liệu trồng gừng tại xã Kiến Thiết để phục vụ nhu cầu xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Đoàn khảo sát làm việc tại UBND xã Kiến Thiết.

Trên địa bàn xã Kiến Thiết hiện có trên 30 ha diện tích trồng gừng, chủ yếu là trồng trên đồi, dưới tán rừng. Sản lượng ước tính hàng trăm tấn mỗi năm. Tuy nhiên việc sản xuất còn manh mún, nhỏ lẻ, chưa có đầu ra ổn định.

Đoàn khảo sát xem mẫu gừng tại thực địa.

Đoàn khảo sát đã đến thăm vùng nguyên liệu và lấy mẫu nghiên cứu. Nếu đảm bảo các điều kiện về tiêu chí, chất lượng xuất khẩu sang Hàn Quốc, đơn vị sẽ thực hiện thu mua với số lượng lớn.

Sản phẩm gừng tại thôn Nặm Bó, xã Kiến Thiết.

Đây là sẽ cơ hội để sản phẩm gừng tại địa phương vươn ra thị trường quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng nông sản, mang lại thu nhập cao, ổn định cho bà con nhân dân./.

Thực hiện: Thùy Dung

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: