11/10/2024 - 19:28
200

Sáng 11/10/2024, Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức Hội thảo khoa học 75 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn đối với công tác dân vận hiện nay theo hình thức trực tuyến. Dự hội thảo có đồng chí Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Chủ tịch Không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Một số ban, bộ, ngành Trung ương, các nhà khoa học, đại biểu Quân khu 2; Lãnh đạo các tỉnh Lạng Sơn, Hà Giang, Yên Bái, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Phú Thọ. Dự và chủ trì hội thảo có các đồng chí: Mai Văn Chính, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; PGS, TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Nguyễn Lam, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; PGS, TS Lý Việt Quang, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viên Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Về phía tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Dự hội thảo tại điểm cầu huyện Yên Sơn có các đồng chí: Đỗ Hùng Đức, Quyền Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo UBND, Các Ban HĐND huyện, các Ban đảng, Uỷ ban MTTQ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

1.JPG

Hội thảo khoa học 75 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại điểm cầu huyện Yên Sơn

Cách đây 75 năm, ngày 15/10/1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài báo “Dân vận” đăng trên báo Sự thật với bút danh XYZ có nội dung ngắn gọn, giản dị, thiết thực nhưng hàm chứa tư tưởng sâu sắc; ngôn ngữ mộc mạc, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thực hiện, phù hợp với trình độ cán bộ, đảng viên và nhân dân, tuy ngắn gọn nhưng bài viết thể hiện tầm nhìn, trí tuệ, đạo đức và phong cách của Bác về công tác dân vận. Thời điểm đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước ta đang ở trong giai đoạn 4 năm đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, chuẩn bị bước vào giai đoạn quan trọng của cuộc kháng chiến. Trong bối cảnh này, nhiệm vụ quan trọng của Đảng là nhấn mạnh, chú trọng mối quan hệ với nhân dân, huy động sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc cho cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại.

2.JPG

3.JPG

Đồng chí Đỗ Hùng Đức, Quyền Bí thư Huyện ủy chủ trì hội thảo tại điểm cầu huyện Yên Sơn

Hội thảo là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa quan trọng kỷ niệm 75 năm chủ tịch Hồ Chí Minh viết tác phẩm “Dân vận”, là dịp để cấp ủy, chính quyền các cấp nhận thức và quán triệt sâu sắc hơn nữa Di huấn của Bác về công tác dân vận; khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn to lớn, vững bền của tác phẩm.

4.JPG

Các đại biểu dự hội thảo tại điểm cầu huyện Yên Sơn

Tại hội thảo, các nhà khoa học, đại diện các cơ quan, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh đã phát biểu tham luận, tập trung làm sáng tỏ các vấn đề: Từ tư tưởng Hồ Chí Minh về “Dân vận” đến công tác dân vận của Đảng giai đoạn hiện nay; tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn; Đảng lãnh đạo công tác dân vận – nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng theo tư tưởng Hồ Chí Minh; phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng xây dựng tỉnh Tuyên Quang ngày càng phát triển; công tác dân vận trong sự nghiệp đổi mới đất nước 40 năm qua – Thành tựu và bài học; học tập, vận dụng Tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm thực hiện tốt công tác dân vận trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong giai đoạn hiện nay...

5.JPG

Các đại biểu dự hội thảo tại điểm cầu huyện Yên Sơn

Tác phẩm "Dân vận" của Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời cách đây 75 năm đã trở thành cơ sở lý luận, kim chỉ nam cho công tác vận động quần chúng của Đảng. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thể hiện sâu sắc trong tác phẩm, khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn to lớn. Dù thời gian trôi qua, tư tưởng dân vận của Bác vẫn giữ nguyên vẹn giá trị, tính thời sự. Sức mạnh trường tồn trong tư tưởng của Bác tiếp tục là ngọn đuốc soi sáng cho công tác dân vận của Đảng trong tình hình mới./.

Thực hiện: Hoàng Nam

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: