Hội Nông dân Yên Sơn trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

19/07/2024 - 09:10
421

Thực hiện Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025 theo Đề án 308 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Chiều ngày 18/7, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Yên Sơn đã đến trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ ông Lý Văn Nhất hộ nghèo khó khăn về nhà ở của thôn 4, xã Lang Quán.

Ngôi nhà mới của gia đình ông Lý Văn Nhất đang được xây dựng

Gia đình ông Lý Văn Nhất là hộ nghèo của xã Lang Quán. Hiện ngôi nhà của gia đình anh đã xuống cấp, hư hỏng nặng cần phải xây lại. Tuy nhiên, do hai vợ chồng không có việc làm ổn định, gặp nhiều khó khăn với kinh phí dự kiến xây, sửa lại ngôi nhà mới. Với tấm lòng tương thân, tương ái, Hội nông dân huyện Yên Sơn đã vận động kinh phí hỗ trợ gia đình ông Nhất 50 triệu đồng để làm nhà.

Tại buổi tới thăm gia đình cũng như tiến độ thi công ngôi nhà mới, lãnh đạo Hội nông dân huyện và Đảng ủy xã Lang Quán đã trao hỗ trợ lần một cho ông Nhất là 25 triệu đồng, số tiền hỗ trợ còn lại sẽ trao cho gia đình khi ngôi nhà mới hoàn thiện, đưa vào sử dụng. Đây là việc làm thiết thực góp phần chia sẻ những khó khăn, đồng thời động viên gia đình nỗ lực lao động sản xuất để phát triển kinh tế, góp phần xoá đói giảm nghèo, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Hội nông dân huyện Yên Sơn trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình ông Lý Văn Nhất

Trong những năm qua, Hội nông dân huyện Yên Sơn luôn xác định thực hiện Đề án xóa nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo là trách nhiệm, nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức hội, đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự phối hợp thống nhất của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc với tinh thần chủ động, linh hoạt, tập trung, quyết liệt trong huy động, lồng ghép và phân bổ nguồn lực để tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch./.

Thực hiện: Viết Kiều

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: