Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác hội và phong trào nông dân quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2024

11/10/2024 - 21:06
102

Chiều 11/10, Hội nông dân huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác hội và phong trào nông dân quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2024.

1.jpg

Hội nghị giao ban công tác hội và phong trào nông dân quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2024.

Trong quý III/2024, Hội nông dân huyện đã thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thực hiện hiệu quả các việc đột phá đổi mới như: thành lập mới 2 chi hội nghề nghiệp và 03 tổ hội nghề nghiệp. Lũy kế đến nay có 50 chi hội với 1.140 tổ viên, 21 tổ hội với 222 tổ viên; phối hợp vận động làm nhà cho 11 hộ hội viên nghèo; xây dựng và giải ngân 2 dự án nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện gồm dự án "Trồng và chăm sóc cây chanh leo" 300 triệu đồng; dự án "chăn nuôi bò sinh sản theo hướng tuần hoàn" 400 triệu đồng cho 10 hội viên nông dân. Phát triển được 09 Chi hội trưởng là đảng viên. Lũy kế đến nay Hội Nông dân huyện có 256/333 Chi hội trưởng là đảng viên đạt 76,88%. Đặc biệt, Hội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, kịp thời cho các hộ nông dân bị thiệt hại do hoàn lưu bão số 3 gây ra; tiếp nhận hơn 15 tấn gạo cứu trợ, hàng hóa, nhu yếu phẩm; hỗ trợ  4.350 suất quà, trị giá trên 1,3 tỷ đồng các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp, ủng hộ.

2.jpg

Các đại biểu dự hội nghị.

Trong quý IV/2024, các cấp Hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân trọng tâm là: thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, chế độ chính sách của tỉnh, huyện liên quan đến nông nghiệp, nông dân. Vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội năm 2024. Tiếp tục chỉ đạo xây dựng, củng cố cơ sở Hội vững mạnh, chú trọng nâng cáo chất lượng hoạt động Hội, tập trung phát triển hội viên mới và nâng cao chất lượng hội viên; đẩy mạnh việc xây dựng quỹ Hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kịp thời phát hiện, ngăn ngừa, xử lý vi phạm theo quy định, nhằm nâng cao hiệu quả lãnh đạo của tổ chức Hội.

3.jpg

4.jpg

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.

Các đại biểu đã thảo luận đưa ra những tồn tại, hạn chế và các biện pháp khắc phục để xây dựng tổ chức Hội nông dân ngày càng vững mạnh.

Tại hội nghị, đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã thông qua các văn bản của ngành về việc tăng trưởng khách hàng mới và dư nợ qua tổ vay vốn; Chương trình cho vay ưu đãi đối với khách hàng cá nhân bị thiệt hại do bão số 3 và lũ lụt sau bão./.

Thực hiện: Thùy Dung

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: