17/10/2024 - 17:44
36

Ngày 17/10, Tổ công tác triển khai thực hiện Đề án 06 tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Đề án 06 quý III phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cầu huyện Yên Sơn, dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp huyện.

truc-tuyen-da06.jpg

Đồng chí  Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Toàn chủ trì tại điểm cầu huyện Yên Sơn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các nội dung như: Giải pháp triển khai thí điểm cấp phiếu lý lịch trên VneID từ 15/10/2024 - 30/6/2025; Giải pháp triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh;  Tiến độ thực hiện kiểm tra quy trình nghiệp vụ, thao tác của cán bộ các ngành tra cứu, xác thực thông tin công dân từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp và việc đảm bảo an ninh an toàn hệ thống theo quy định; Làm sạch dữ liệu đã số hóa với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Triển khai sổ sức khỏe điện tử trên VneID; Giải pháp tăng tỷ lệ chi trả lương hưu qua hình thức không dùng tiền mặt; Thu thập thông tin người Lao động trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Giải pháp bố trí kinh phí triển khai thí điểm các mô hình của Đề án 06 như: Tự động hóa Trung tâm hành chính công thông qua tương tác Kiosk, khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc học, triển khai Camera AI kiểm sóa ra vào tại: Khu du lịch, Khu công nghiệp, Triển khai thiết bị giám sát thi cử, sát hạch lái xe, triển khai giải pháp xử phạt giao thông và trật tự an toàn xã hội.

truc-tuyen-da06-2.jpg

Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Đề án 06 quý III; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV trên địa bàn tỉnh tại điểm cầu huyện Yên Sơn.

Tại huyện Yên Sơn, việc kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành đang được triển khai theo lộ trình. Đến nay, đã triển khai kết nối chính thức đối với cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin khác. Qua việc kết nối đa xác thực, làm sạch nhiều dữ liệu có liên quan, phục vụ thực hiện các dịch vụ công, từng bước bổ sung, làm giàu dữ liệu dân cư phục vụ các tiện tích của đề án. Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến của lực lượng Công an, Tư pháp đạt từ 98% trở lên, đảm bảo chỉ tiêu được giao. Công tác số hóa hồ sơ đã được lãnh đạo các đơn vị quan tâm, chú trọng và đảm bảo theo từng tháng./.

Thực hiện: Thùy Dung

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: