07/10/2024 - 21:59
134

Chiều 7/10, Uỷ ban MTTQ huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác mặt trận quý III; phương hướng nhiệm vụ quý IV/2024. Đồng chí Lê Thị Hoa, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn.

giao-ban-quy-iii.jpg

giao-ban-quy-iii22.jpg

Các đại biểu dự Hội nghị.

Trong quý III/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp nhận Quỹ “Vì người nghèo” được 899 triệu đồng, lũy kế từ đầu năm 2024 đến nay đã tiếp nhận được 1.906,6 triệu đồng. Hỗ trợ 82 nhà hộ nghèo làm mới và sửa chữa nhà ở. Tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống lụt bão, di dời người và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm, vùng có nguy cơ ngập lụt; Tổ chức vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân phát huy tinh thần truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách", tiếp nhận gần 1 tỷ đồng tiền mặt và hàng trăm tấn gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do bão lũ.

giao-ban-quy-iii23.jpg

Đại biểu Ủy ban MTTQ xã Đạo Viện phát biểu ý kiến thảo luận.

Tại hội nghị, đã có 20 lượt ý kiến phát biểu thảo luận về các nội dung: làm nhà hộ nghèo; tạo sinh kế; kết nạp đảng; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang; giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ,....

giao-ban-quy-iii24.jpg

Đại biểu Ủy ban MTTQ xã Xuân Vân phát biểu ý kiến thảo luận.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Hoa, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện đánh giá cao tinh thần của hệ thống mặt trận trong công cuộc phòng chống và khắc phục hậu quả do hoàn lưu bão số 3 gây ra. Đồng chí lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong quý IV như: hoàn thành các chỉ tiêu trong chương trình công tác; tổ chức tốt ngày đại đoàn kết toàn dân tộc; triển khai tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động; thực hiện phối hợp với cấp uỷ chính quyền chuẩn bị nhân sự tham gia các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp. Tham mưu kiện toàn bổ sung các trưởng ban công tác mặt trận không phải đảng viên. Tăng cường các hoạt động phòng chống rác thải nhựa, hoạt động 3 cùng. Đặc biệt, tập trung rà soát khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra về nhà ở, kiểm soát chặt chẽ việc tiếp nhận các đoàn cứu trợ đến địa phương bị ảnh hưởng mưa lũ./.

Thực hiện: Thùy Dung

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: