Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các điểm bố trí, sắp xếp ổn định dân cư tập trung vùng thiên tai tại xã Trung Minh

17/10/2024 - 15:54
44

Chiều 16/10, Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra các điểm bố trí, sắp xếp ổn định dân cư tập trung vùng thiên tai sau cơn bão số 3 tại xã Trung Minh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Ban Dân tộc tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn liên quan.

Tại thôn Bản Pình, xã Trung Minh hiện có 24 hộ bị ảnh hưởng do sạt lở đất, cần di rời khẩn cấp. Một số công trình như trạm y tế, nhà văn hóa thôn, chợ Trung Minh cũng bị ảnh hưởng.

2416330832f78ba9d2e6.jpg

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đi kiểm tra tại thôn Bản Pình, xã Trung Minh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra vị trí dự kiến sắp xếp xây dựng khu tái định cư tại thôn Bản Pình, xã Trung Minh.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đã làm việc với lãnh đạo các sở, ngành và địa phương để thảo luận về các phương án: Hạ cos điểm sạt lở để an toàn hơn cho các hộ đang nằm trong diện nguy cơ sạt lở mà không phải di chuyển đến nơi ở mới và phương án di chuyển đến nơi ở mới; phương án xen ghép tại chỗ, nhà nước hỗ trợ theo quy định.

21420d190ce6b5b8ecf7.jpg

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang làm việc với lãnh đạo các sở, ngành và địa phương tại xã Trung Minh.

IMG_9276.jpg

IMG_9269.jpg

Lãnh đạo các Sở, nghành phát biểu ý kiến tại hội nghị.

IMG_9282.jpg

đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang yêu cầu các ngành cần đánh giá cụ thể từng phương án theo từng địa phương. Đối với phương án hạ có điểm sạt lở, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, đề xuất trình UBND tỉnh về các phương án thực hiện, báo cáo ủy ban tỉnh trước ngày 20-10./.

Thực hiện: Thế Vinh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: