Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 tại xã Trung Minh, Hùng Lợi

13/09/2024 - 17:14
144

Sáng 12/9, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 tại xã Hùng Lợi, Trung Minh.

Hiện nay, Xã Hùng lợi có trên 20 hộ gia đình bị sạt lở, đá lăn xuống nhà bị hỏng tường. Toàn xã có trên 20 điểm sạt lở trên tuyến đường ĐT 185 và các tuyến đường thôn. Tuyến đường thôn Đồng Trang hiện có vết nứt rất sâu và kéo dài, nguy cơ sạt lở xuống sông; Tuyến đường thôn Lè đi Bum Kẹn sạt lở làm đứt gẫy đường. Tổng thiệt hại đến nay ước tính trên 10 tỷ đồng.

IMG_1955.jpg

IMG_1953.jpg

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra điểm sạt lở gẫy đường bê tông tại thôn Lè xã Hùng Lợi.

Tại xã Trung Minh có hơn 30 điểm lớn, nhỏ bị sạt lở ảnh hưởng đến giao thông đi lại, thiệt hại về hoa màu trên 20ha. Đặc biệt tuyến đường vào thôn Vàng On hiện đang sạt lở không thể di chuyển khiến các hộ bị cô lập.

IMG_2016.jpg

IMG_1998.jpg

IMG_1912.jpg

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các điểm sạt lở tại xã Trung Minh.

IMG_1980.jpg

IMG_2046.jpg

IMG_2002.jpg

IMG_2030.jpg

Nhiều điểm tại xã Trung Minh bị sạt lở tràn ra đường giao thông.

Đến kiểm tra và trực tiếp nắm tình hình, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: 2 xã tiếp tục huy động nguồn lực thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ; chủ động dọn dẹp môi trường, hành lang giao thông; huy động nguồn lực từ huyện đến cơ sở để xử lý các điểm sạt lở để giao thông sớm được thông suốt. Đối với các hộ bị cô lập tại thôn Vàng On xã Trung Minh, đồng chí đề nghị hỗ trợ gạo, thực phẩm ngay trong hôm nay không để bà con bị đói khát./

Thực hiện: Thế Vinh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: