Đặc sắc không gian trưng bày, giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc

25/08/2024 - 16:35
320

Trong khuôn khổ ngày hội Văn hoá các dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang năm 2024, không gian trưng bày, giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc; Triển lãm ảnh “Sắc màu văn hoá các dân tộc tỉnh Tuyên Quang” thu hút đông đảo du khách đến tham quan, mua sắm.

Đến với Ngày hội năm nay, huyện Yên Sơn mang đến 37 sản phẩm OCOP tiêu biểu của huyện như: Chè của HTX Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Sử Anh; Thịt trâu khô Tiến Thành; Rượu chín chum; Mật ong nhãn, rừng Bình Ca; Chuối sấy Chiêu Yên; … Ngoài ra không gian trưng bày của huyện Yên Sơn còn có trang phục dân tộc truyền thống các dân tộc thu hút đông đông đảo người dân và du khách thập phương đến xem.

IMG_4581.jpg

IMG_7159.jpg

Lãnh đạo tỉnh, huyện tham quan gian hàng huyện Yên Sơn.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tham quan gian hàng huyện Chiêm Hóa.

IMG_7135.jpg

Không gian trưng bày giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang năm 2024.

IMG_4587.jpg

Sản phẩm OCCOP tại gian hàng huyện Yên Sơn.

Tham gia không gian trưng bày giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc lần này có 7 gian trưng bày của các huyện, thành phố trong tỉnh.

IMG_4437.jpg

Gian hàng huyện Yên Sơn thu hút nhân dân, khách du lịch.

Các gian hàng trưng bày các sản phẩm OCCOP thế mạnh của địa phương, các sản phẩm, vật dụng, nhạc cụ, trang phục truyền thống của các dân tộc, hình ảnh về đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất, thổ cẩm,... Đây là kho tàng văn hóa vật thể, phi vật thể của cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, mang đậm bản sắc văn hóa của từng dân tộc, từng địa phương thu hút sự quan tâm của nhiều người dân và du khách.

IMG_4477.jpg

Du khách thích thú với sản phẩm thổ cẩm.

Không gian trưng bày giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Tuyên Quang là dịp tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa các dân tộc.Từ đó nâng cao nhận thức về di sản văn hóa Việt Nam trong cộng đồng, Đồng thời cũng là cơ hội để tỉnh Tuyên Quang đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa truyền thống đặc sắc tới khách du lịch.

Thực hiện: Thế Vinh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: