Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo ứng phó lũ từ sông Chảy

10/09/2024 - 17:01
415

Chiều 10-9, tại xã Mỹ Bằng (Yên Sơn), đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện Yên Sơn và các xã Mỹ Bằng, Nhữ Khê, Nhữ Hán về công tác chuẩn bị các phương án ứng phó với lũ do Thủy điện Thác Bà xả nước.

Các địa biểu dự buổi làm việc.

Dự cuộc làm việc có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn và lãnh đạo các xã Mỹ Bằng, Nhữ Hán, Nhữ Khê
Hiện nước lũ sông Chảy đang ở cos 28,6, dự kiến nếu nước lũ đạt đến cos 31,5 là nguy hiểm.

Đồng chí Đỗ Hùng Đức, Quyền Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi về công tác chuẩn bị ứng phó với các tình huống tại huyện Yên Sơn.

Các đại biểu thảo luận tại buổi làm việc.

Tại cuộc họp, các xã đã báo cáo tình hình số lượng thôn, số hộ phải sơ tán khi lũ đi qua; nêu các điều kiện thuận lợi và khó khăn trong công tác di dời dân. Đồng thời đề xuất hỗ trợ phương tiện di chuyển, nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc.

Nguy cơ ảnh hưởng đến người dân khi Thủy điện Thác Bà xả nước là rất cao. Để có các phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả với tình huống này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành phải đảm bảo các yếu tố không để dân nguy hiểm, không để dân đói khát và không thiếu chỗ ở. Với nhiệm vụ đó, phải thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; phải di dời trước 20h tối nay 10-9.

Đ/c Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại xã Mỹ Bằng.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: