Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đến thăm các gian hàng tại Ngày hội văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang năm 2024.
Đến với Cuộc thi, mỗi đội thi đến từ 7 huyện, thành phố được tự do lựa chọn nguyên liệu và cách chế biến, trình bày món ăn. Sản phẩm sau khi được hoàn thiện sẽ được trưng bày tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của từng huyện, thành phố. Các đội thi lần lượt giới thiệu, thuyết minh về quy trình chế biến và ý nghĩa của từng món ăn để Ban giám khảo đánh giá, chấm điểm.
Ban giám khảo đánh giá chấm điểm ẩm thực truyền thống của huyện Hàm Yên.
Ban giám khảo đánh giá chấm điểm ẩm thực truyền thống của huyện Yên Sơn.
Từ các nguyên liệu mang đặc trưng của núi rừng như gạo nương, gà đồi, vịt suối, cá hồ, rau rừng,... qua bàn tay khéo léo, công phu từ các nghệ nhân, những mâm cơm truyền thống hoàn thiện trong niềm vui và thích thú từ du khách. Các món ăn rất đa dạng, đậm đà bản sắc và mang hương vị riêng của các dân tộc của từng địa phương.
Ẩm thực truyền thống huyện Sơn Dương.
Ẩm thực truyền thống huyện Na Hang.
Thông qua Cuộc thi chế biến, trưng bày, giới thiệu ẩm thực văn hóa truyền thống nhằm tôn vinh, quảng bá, giới thiệu nét văn hóa đặc sắc trong trong ẩm thực của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang đến du khách trong và ngoài tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, nhất là du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm trên địa bàn./.
Thực hiện: Thùy Dung