Bồi dưỡng chính trị hè cho trên 2300 cán bộ quản lý giáo viên các trường học trên địa bàn huyện

09/08/2024 - 17:16
631

Từ ngày 05/8-23/8, tại Hội trường huyện Yên Sơn, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Lớp Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

chinh-tri-he.jpg

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện giảng dạy tại Lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng chính trị hè năm nay được chia thành 8 lớp, với trên 2.300 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên khối các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tham gia học tập.

chinh-tri-he2.jpg

Các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng chính trị hè.

Các học viên được truyền đạt các nội dung bao gồm: Thông tin thời sự trong nước, quốc tế; Tình hình kinh tế - xã hội nổi bật trong nước, trong tỉnh, trong huyện 6 tháng đầu năm 2024; Một số nội dung chuyên môn, nghiệp vụ về công tác giáo dục và đào tạo; Nội dung cơ bản Quy định số 85-QĐ/TW ngày 07/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII về trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội; Nội dung cơ bản Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị khóa XIII về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Một số nội dung cơ bản về đạo đức nhà giáo, đạo đức học sinh; Nội dung cơ bản kết quả Hội nghị lần thứ tám, lần thứ chín Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; Kết luận số 36-KL/BTGTU ngày 10/6/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kết luận tọa đàm khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân tỉnh Tuyên Quang”.

chinh-tri-he3.jpg

Các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng chính trị hè.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, cập nhật những nội dung mới về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về chính trị, kinh tế - xã hội; bồi dưỡng phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, lối sống, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động; bổ sung các thông tin, kiến thức phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục theo tinh thần đổi mới, kết hợp với trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao./.

Thực hiện: Thùy Dung

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: