Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và TP Cần Thơ tặng 500 suất quà cho nhân dân xã Hùng Lợi, Trung Minh

29/09/2024 - 21:01
132

Ngày 29-9, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Cần Thơ đã phối hợp với Tỉnh đoàn Tuyên Quang, Huyện đoàn Yên Sơn và UBND 2 xã Hùng Lợi, Trung Minh đã tổ chức Chương trình thiện nguyện “Chung một tấm lòng’’ tặng 500 suất quà cho bà con nhân dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt tại 2 xã Hùng Lợi, Trung Minh.

1.JPG

Đông đảo bà con tới tham gia chương trình

Tham dự chương trình có đồng chí Đinh Thị Hoài Linh, Ủy viên Ban Thường vụ , Trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra hành chính Tỉnh đoàn; Thượng tọa Thích Tỉnh Triệt, Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Quyền Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp. Về phía huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phùng Thị Thu Thủy, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Phạm Quang Ngọc, Bí thư Huyện đoàn Yên Sơn; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Hùng Lợi, Trung Minh cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn 2 xã.

4.JPG

5.JPG

3.JPG

2.JPG

Các đại biểu dự chương trình

Do ảnh hưởng của bão số 3 (Yagi), trên địa bàn xã Trung Minh và Hùng Lợi đã xảy ra tình trạng nước lũ dâng cao trên phạm vi rộng làm ngập úng nhiều công trình, gây nhiều thiệt hại về tài sản, hoa màu của người dân trên địa bàn 2 xã. Bà con nhân dân tại 2 xã gặp rất nhiều khó khăn trong việc khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Để động viên kịp thời đối với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ trên địa bàn, Đoàn đã tổ chức Chương trình thiện nguyện “Chung một tấm lòng’’ trao tặng 500 suất quà cho những hộ bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 gây ra. Trong đó 200 suất trao tại xã Hùng Lợi, 300 suất trao tại xã Trung Minh, mỗi suất quà gồm nhu yếu phẩm, lương thực, quần áo, thuốc men trị giá 500 nghìn đồng và 800 nghìn đồng tiền mặt, tổng trị giá trên 600 triệu đồng.

6.JPG

6-1.JPG

Đại diện nhà tài trợ phát biểu tại chương trình

14.JPG

Lãnh đạo xã Hùng Lợi phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại Chương trình đồng chí Ma Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hùng Lợi đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ đã quan tâm đến người dân huyện Yên Sơn nói chung và xã Hùng Lợi nói riêng, nơi chịu sự ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 gây ra. Xã Hùng lợi có trên 20 hộ gia đình bị sạt lở, đá lăn xuống nhà bị hỏng tường. Toàn xã có trên 20 điểm sạt lở trên tuyến đường ĐT 185 và các tuyến đường thôn. Tổng thiệt hại ước tính trên 10 tỷ đồng

Một số hoạt động diễn ra trong buổi tặng quà:

9.JPG

8.JPG

10.JPG

11.JPG

13.JPG

12.JPG

Thông qua những phần quà thể hiện sự chung tay của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và TP Cần Thơ cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ, giúp người dân khắc phục khó khăn, chung tay tái thiết, sớm ổn định cuộc sống./.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: