Agribank Yên Sơn tổ chức Hội nghị nắm bắt tình hình thiệt hại của khách hàng

21/09/2024 - 09:35
1201

Chiều ngày 20/9, Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị nắm bắt tình hình thiệt hại của khách hàng vay vốn trên địa bàn. Dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Chẩu Thanh Bình, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Nguyễn Bá Thành, Chủ tịch công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang…

Đại biểu dự Hội nghị Agribank huyện Yên Sơn nắm bắt tình hình thiệt hại của khách hàng vay vốn trên địa bàn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Yagi) trên địa bàn huyện Yên Sơn đã gây thiệt hại rất lớn về tài sản, sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Tổng ước tính thiệt hại khoảng 126,82 tỷ đồng; về nhà ở trên 8 tỷ đồng; về sản xuất nông lâm, ngu nghiệp thủy sản trên 10 tỷ đồng; Thiệt hại về giao thông, đường điện, trường học là trên 108 tỷ đồng….

Agribank huyện Yên Sơn báo cáo kết quả rà soát tình hình thiệt hại của khách hàng vay vốn trên địa bàn tại Hội nghị.

Đối với khách hàng vay vốn của Ngân hàng Agribank huyện Yên Sơn, kết quả rà soát đến nay có khách hàng vay vốn tại 21/28 xã, thị trấn bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 3, tổng số gần 1.300 khách hàng vay vốn bị thiệt hại với tổng dư nợ là 160 tỷ đồng, trong đó dư nợ bị thiệt hại ước 62 tỷ đồng. Có 121 tổ vay vốn với tổng số gần 4.000 thành viên bị ảnh hưởng; có 1.222 thành viên bị thiệt hại, giá trị thiệt hại ước tính 52,1 tỷ đồng.

Các đồng chí chủ trì thảo luận đề xuất các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ, giảm bớt khó khăn cho khách hàng

Hội nghị đã thảo luận tập trung đề xuất các giải pháp cụ thể hỗ trợ, tháo gỡ, giảm bớt khó khăn cho khách hàng bị thiệt hại do bão số 3, kịp thời khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Các đại biểu thảo luận đề xuất các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ, giảm bớt khó khăn cho khách hàng

Theo đó Agribank huyện Yên Sơn cũng đã đề xuất phương án tháo gỡ như: cơ cấu, gia hạn nợ cho 106 khách hàng với tổng dư nợ dự kiến 16 tỷ đồng. Miễn, giảm lãi suất cho vay đối với 1.300 khách hàng với tổng dư nợ khoảng 160 tỷ đồng, cho vay mới 03 khách hàng với tổng số tiền dự kiến 680 triệu đồng…/.

Thực hiện: Viết Kiều

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: