Ngày hội STEM và Hội chợ quê

Thứ bẩy, ngày 27-03-2021, 09:29
Ngày 26/3, Trường THCS Trung Sơn tổ chức Ngày hội STEM và Hội chợ quê năm học 2020-2021.

Dự ngày hội có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện; Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Trung Sơn; Hiệu trưởng các trường học thuộc cụm ATK cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tham quan các mô hình STEM

STEM là một trong những phương pháp giáo dục mới được triển khai trên địa bàn huyện, nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Giúp các em phát huy, nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học kỹ thuật, tính sáng tạo.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm, tham quan trên 20 mô hình ứng dụng STEM từ các bộ môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ, Mỹ thuật…; Tham quan 8 gian hàng Hội chợ quê bày bán nhiều món hàng ẩm thực phong phú, gắn với bản sắc văn hóa và truyền thống của địa phương; Cùng tham gia các trò chơi dân gian.

Ngày hội đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng sống cho các em học sinh. Đặc biệt là giúp các em phát triển ý tưởng sáng tạo, đánh thức niềm đam mê khoa học và được hướng nghiệp ngay từ tuổi học trò./.

Thùy Dung

Tân Tiến – Tiến Bộ đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo báo cáo của Đoàn thậm định xã đạt chuẩn nông thôn mới huyện Yên Sơn về kết quả thực hiện XDNTM tại 2 xã Tân Tiến và Tiến Bộ, giai đoạn 2016 - 2020, Đến nay, hai xã hoàn thành 19/19 tiêu chí, thẩm định theo các nhóm tiêu chí về: Hạ tầng kinh tế, giáo dục, môi trường, thu nhập đều đạt kết quả cao.

Chủ tịch CCB gương mẫu điển hình trong phát triển kinh tế

Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Đội Bình nhiều năm qua đã nỗ lực khắc phục khó khăn không chỉ phát triển được kinh tế gia đình mà còn hoàn thành tốt công tác Hội, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua CCB gương mẫu ở huyện Yên Sơn.