Giao ban chuyên môn bậc học mầm non

Thứ sáu, ngày 19-03-2021, 12:58
Ngày 19/3, Tại Trường mầm non Trung Môn, Phòng GD-ĐT huyện Yên Sơn tổ chức Giao ban chuyên môn bậc học mầm non. Dự cuộc họp có lãnh đạo Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện.

Các tiết mục văn nghệ với Chủ đề “Mừng ngày non sông thống nhất”

Thời gian qua, việc thực hiện chuyên đề xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Để nhân rộng những mô hình hay cách làm hiệu quả, trong buổi giao ban chuyên môn, Phòng GD-ĐT huyện đã lựa chọn trường mầm non Trung Môn làm điểm rút kinh nghiệm. Theo đó, các đại biểu được tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng giáo viên và học sinh trong trường với chủ đề “Mừng ngày non sông thống nhất”, bao gồm các nội dung: Văn nghệ chào mừng; Các trò chơi và hoạt động của trẻ theo khối như Trò chơi vận động, Trò chơi dân gian, Trồng cây, Trồng hoa, Bán hàng giới thiệu sản phẩm của địa phương, Chế biến và trình bày một số món ăn,… Chuyên đề: “Dinh dưỡng với sức khỏe của bé”.


Chuyên đề: “Dinh dưỡng với sức khỏe của bé”.

Sau khi tham quan các hoạt động, Phòng GD-ĐT huyện đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm, yêu cầu các nhà trường cần vận dụng linh hoạt, sáng tạo các nội dung xây dựng trường mầm non ấy trẻ làm trung tâm, tùy thuộc tình hình và điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị. Từ đó, tạo môi trường tốt nhất, giúp trẻ được hoạt động tích cực, phát huy tính sáng tạo của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ./.

Thùy Dung

Tâm huyết với sự nghiệp trồng người

“ Làm việc gì cũng phải có cái tâm và yêu nghề thì chúng ta mới thành công được”. Đó là lời Bác Hồ dạy mà cô Bùi Thị Thanh Nhàn, giáo viên bộ môn Giáo dục công dân, Trường THPT Tháng 10 tâm đắc nhất. Từ lời dạy đó, cô đã không ngừng cố gắng nỗ lực, hết lòng cống hiến vì học sinh thân yêu. Cô vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn nhân dịp Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021./.

Tân Tiến – Tiến Bộ đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo báo cáo của Đoàn thậm định xã đạt chuẩn nông thôn mới huyện Yên Sơn về kết quả thực hiện XDNTM tại 2 xã Tân Tiến và Tiến Bộ, giai đoạn 2016 - 2020, Đến nay, hai xã hoàn thành 19/19 tiêu chí, thẩm định theo các nhóm tiêu chí về: Hạ tầng kinh tế, giáo dục, môi trường, thu nhập đều đạt kết quả cao.