UBND huyện họp đánh giá tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm trên địa bàn

Sáng 29/3, UBND huyện Yên Sơn tổ chức họp đánh giá tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình trên địa bàn. Đồng chí Đinh Văn Tính, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo; Giám đốc trung tâm chính trị huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn liên quan; lãnh đạo xã Chân Sơn, Tứ Quận, Trung Sơn, Xuân Vân, Hùng Lợi.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được thông qua báo cáo tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn đi qua huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang; Dự án xây dựng đường từ Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đến Quốc lộ 2D kết nối đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ; Dự án cầu Xuân Vân vượt sông Gâm; Dự án tuyến đường D2 tại thị trấn Yên Sơn, đường Hồ Chí Minh đoạn qua ngã ba Chợ Chu, xã Trung Sơn.

Các đại biểu dự họp.

Đồng chí Đinh Văn Tính, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tuy nhiên, việc giải phóng mặt bằng cho các dự án này đang gặp một số khó khăn trong quá trình hỗ trợ cũng như giải quyết khiếu nại, tranh chấp của người dân; Chưa có kinh phí để thực hiện chi trả kinh phí bồi thường theo quyết định đã phê duyệt; còn nhiều hộ gia đình, cá nhân xây dựng kiến trúc trên đất nông nghiệp; Việc xác định diện tích đất, loại đất thu hồi của các hộ còn vướng mắc do việc sử dụng đất của các hộ không đúng quy hoạch;…Các đại biểu đã thảo luận và đề ra biện pháp khắc phục để đẩy nhanh tiến độ, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất phát biểu tại cuộc họp.

Lãnh đạo xã Chân Sơn phát biểu tại cuộc họp.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đinh Văn Tính, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng đẩy nhanh việc thanh toán, bồi thường cho người dân, giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc. Tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu về các chính sách pháp luận, đồng thuận trong việc giải phóng mặt bằng. Đồng chí cũng yêu cầu các xã có dự án triển khai trên địa bàn khẩn trương hoàn thiện các công việc để các công trình sớm được hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra./

Tác giả: Thế Vinh