Đoàn công tác Cục V05 - Bộ Công an làm việc với xã Thái Bình, huyện Yên Sơn

Sáng ngày 26/10, đoàn công tác Cục V05 - Bộ Công an do đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó cục trưởng cục V05 – Bộ công an làm trưởng đoàn, cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với xã Thái Bình, huyện Yên Sơn về đánh giá kết quả xây dựng xã Thái Bình điển hình về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang. Về phía huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn công tác Cục V05 - Bộ Công an làm việc với xã Thái Bình, huyện Yên Sơn

Tại buổi làm việc các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND xã Thái Bình báo cáo về việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã Thái Bình điển hình về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021. Trong thời gian qua, mô hình toàn dân bảo an ninh tổ quốc được triển khai đã tạo được sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân. Ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn xã được nâng lên, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được đẩy mạnh. Xã đã tổ chức cho 100% hộ gia đình, 2 hộ giáo và 1 cơ sở tín ngưỡng ký cam kết thi đua xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Tuyên truyền vận động 57 hộ dân hiến trên 1.000m2 đất đất xây dựng đường giao thông; đóng góp trên 15 triệu đồng lắp đặt 35 camera an ninh tại các thôn, xóm.

Hiện nay trên địa bàn xã duy trì hoạt động của 5 mô hình trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” gồm: Ba quản về an ninh trật tự; Liên kết về an ninh trật tự; Camera an ninh; Họ giáo Yên Thịnh chung sức xây dựng nông thôn mới và giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống, không vi phạm pháp luật. Các mô hình này đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp công an xã, chính quyền xã nắm tình hình, giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo thăm quan mô hình Camera an ninh của xã Thái Bình

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ Công an đã kiểm tra thực tế hoạt động của mô hình “Camera an ninh tại các thôn xóm. Kết quả buổi làm việc sẽ là cơ sở để Bộ Công an đánh giá xã Thái Bình là điển hình về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021.

Tác giả: Tùng Lâm