UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 3/2023

Sáng 28/3, UBND huyện Yên Sơn tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 3/2023. Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 3/2023

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Trong quý I, toàn huyện đã hoàn thành gieo cấy 3.564 ha lúa xuân, đạt 101,51% kế hoạch; Trồng mới 750 ha rừng, đạt 23,53% KH; Tập trung thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo tại 02 xã Chiêu Yên, Xuân Vân; nông thôn mới nâng cao (Kim Quan, Phúc Ninh); nông thôn mới kiểu mẫu (Mỹ Bằng); Giá trị sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp (theo giá so sánh năm 2010) là 391,1 tỷ đồng, đạt 23,7% kế hoạch năm; Giải quyết việc làm cho 1.690 lao động.

Trong quý II/2023, huyện tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện các công trình cơ bản trên địa bàn huyện; tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình dự án; giải ngân vốn đầu tư công; chuẩn bị sơ kết 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Cũng trong cuộc họp, nội dung 5 Dự thảo Nghị quyết đã được trình bày bao gồm: Nghị quyết về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về việc phê duyệt kế hoạch vốn ngân sách nhà nước thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Yên Sơn năm 2023; Nghị quyết về việc phân bổ kế hoạch vốn (đầu tư, sự nghiệp) thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang; Nghị quyết về việc phân bổ kế hoạch vốn sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang năm 2022; Nghị quyết về việc phân bổ kế hoạch vốn ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang năm 2023./.

Tác giả: Thùy Dung