Trao 52 con bò cái cho các hộ nghèo tại 02 xã Đạo Viện và Trung Sơn

Ngày 25/12, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Yên Sơn trao 52 con bò cái cho các hộ gia đình tham gia mô hình theo chuỗi giá trị tại 2 xã Đạo Viện và Trung Sơn. Chương trình thuộc dự án 3, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi với kinh phí được phê duyệt. Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện cùng với lãnh đạo địa phương, các cấp hội nông dân đã khảo sát và chọn 11 hộ ở xã Đạo Viện và 15 hộ ở xã Trung Sơn là các hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số, ... trao tặng 52 con bò cái; mỗi hộ 2 con. Bên cạnh đó, những hộ nhận bò về nuôi phải đáp ứng yêu cầu về thức ăn chăn nuôi, chuồng trại để mô hình đạt hiệu quả tốt.

Toàn cảnh trao bò cho các hộ tại xã Đạo Viện.

Trao 30 con bò cho 15 hộ tại xã Trung Sơn.

Thông qua chương trình nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; thay đổi nhận thức tư duy, đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; giảm nghèo nhanh, bền vững góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025./

Tác giả: Thế Vinh