Hội nghị triển khai kế hoạch giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (giai đoạn 1)

Chiều 18/4, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Sơn chủ trì buổi làm việc để triển khai thực hiện việc giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng công trình đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang, giai đoạn 2022-2025 đoạn qua địa bàn huyện Yên Sơn.

Dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo phòng và các xã có liên quan.

Toàn cảnh hội nghị.

Dự án xây dựng công trình đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang, giai đoạn 2022-2025 (giai đoạn 1) đoạn qua địa bàn huyện có tổng chiều dài khoảng 16 km, đi qua địa phận 4 xã gồm Nhữ Khê, Chân Sơn, Lang Quán, Tứ Quận. Với tổng diện tích đất thu hồi dự kiến khoảng 140ha, tổng số lô dự kiến bố trí tái định cư là 102 lô, tổng kinh phí bồi thường dự kiến khoảng 375,3 tỷ đồng. Giai đoạn  dự kiến sẽ khởi công trong năm 2023 .

Tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan liên quan và các địa phương đã nêu lên một số những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai giải phóng mặt bằng.

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các đại biểu đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Ninh Thái, đánh giá cao sự quyết tâm của các đơn vị, đồng thời nêu rõ đây là Dự án trọng điểm Quốc gia và có tầm quan trọng to lớn đối với sự phát triển của đất nước, vì thế, yêu cầu sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị các cấp; tất cả các cơ quan, đơn vị liên quan trực tiếp đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và các xã nằm trong vùng Dự án đi qua, triển khai ngay việc thành lập Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng, tổ công tác bồi thường tại cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong Nhân dân trước khi triển khai thực hiện Dự án. Thực hiện theo đúng mốc thời gian mà Chính phủ đề ra trong Nghị quyết số 18-NQ/CP. /

Tác giả: Thế Vinh