Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 4, xã Tân Tiến

Sáng 9/11, thôn 4 xã Tân Tiến tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2023. Tới dự có đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Sơn; Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy,Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Tiến cùng toàn thể bà con thôn 4.

Thôn 4 xã Tân Tiến là thôn đặc biệt khó khăn. Toàn thôn có 172 hộ, 747 nhân khẩu với 10 dân tộc cùng sinh sống. Trong những năm qua Ban công tác Mặt trận thường xuyên phối hơp tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tìm tòi huớng đi mới trong phát triển kinh tế, đa đạng hóa các ngành nghề kinh doanh, dich vụ chăn nuôi nhằm tăng thu nhập, vươn lên làm giàu chính đáng. Ban công tác Mặt trận cũng tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên nhân dân tham gia ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Nhân dân trong thôn đoàn kết tích cực tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống. Năm 2023 thôn 4 sẽ có trên 90% hộ đạt gia đình văn hóa.

Đại biểu dự Ngày hội

Nhân dân thôn 4, phát biểu ý kiến tại phần thảo luận tại Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bày tỏ vui mừng trước tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực cố gắng của Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể, Nhân dân thôn 4 xã Tân Tiến. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn bà con phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển, hướng đến mục tiêu: Giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, vươn lên làm giàu chính đáng; không có tệ nạn xã hội; đồng thời thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt là tham gia thực hiện tốt các chương trình MTQG, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Phạm Ninh Thái tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang cho nhân dân thôn 4, xã Tân Tiến.

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Yên Sơn tặng hoa và quà chúc mừng nhân dân thôn 4, xã Tân Tiến.

Ban Công tác Mặt trận và nhân dân thôn 4 ký cam kết thi đua.

Nhân dịp này, đồng chí đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo huyện, xã đã tặng quà cho Nhân dân thôn 4.

Tác giả: Thế Vinh