Khởi công đường phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn

Ngày 3/11, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ khởi công đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn km14 Quốc lộ 2 Tuyên Quang - Hà Giang.

Các đại biểu biểu dự lễ Khởi công đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn.

Dự lễ khởi công có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Đức Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ khởi công.

Lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Sáng Vang, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Lãnh đạo thành phố Tuyên Quang.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo và nhân dân các xã, phường có đường trục phát triển đô thị đi qua.

Đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn là công trình giao thông cấp II, tổng chiều dài 10,02 km được mở mới hoàn toàn theo tiêu chuẩn đường đô thị. Điểm đầu tại Km0+00 giao với đường Quang Trung (ngã ba cảnh sát giao thông) thuộc địa phận thành phố Tuyên Quang; điểm cuối giao với đường Quốc lộ 2 tại Km150+400 thuộc địa phận huyện Yên Sơn. Đường được thiết kế phù hợp với quy hoạch và hệ thống giao thông trong khu vực. Đường có 4 làn xe chạy an toàn. Tuyến đường có tổng mức đầu tư 635 tỷ đồng với 5 gói thầu xây lắp, 8 nhà thầu đủ năng lực, kinh nghiệm, tài chính để thi công dự án. Dự kiến công trình hoàn thành trong 36 tháng. Trước đó, các cơ quan chức năng đã làm công tác bồi thường GPMB từ tháng 8-2021 với tổng diện tích thu hồi đất để xây dựng dự án là 43,35 ha, gồm 924 hộ gia đình và tổ chức, trong đó 69 hộ gia đình di chuyển chỗ ở nhường đất cho công trình.

Thay mặt các đơn vị thi công xây dựng công trình, ông Phạm Quang Hiệp, giám đốc công ty TNHH Hiệp Phú cam kết ngay sau khi được bàn giao mặt bằng sẽ tổ tập trung cao độ tổ chức thi công công trình đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, tiến độ.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ khởi công.

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Việc mở mới trục đường phát triển từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn hết sức quan trọng, tuyến đường sẽ kết nối thuận lợi với các huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình và tỉnh Hà Giang, kết nối với các tuyến đường quan trọng của khu vực, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế - xã hội, giao thương vận tải - hàng hóa - hành khách, từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông đồng bộ theo quy hoạch mạng lưới giao thông tỉnh Tuyên Quang đến năm 2030. Tuyến đường hoàn thành góp phần phát triển các khu đô thị mới gắn kết với trung tâm thành phố Tuyên Quang, tạo không gian đô thị xanh, sạch, đẹp. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh, chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh và 30 năm tái lập tỉnh Tuyên Quang. Đồng chí đề nghị UBND thành phố Tuyên Quang, UBND huyện Yên Sơn khẩn trương tiếp tục chỉ đạo hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư để triển khai xây dựng dưn án theo đúng tiến độ. Các sở ngành của tỉnh, chính quyền và nhân dân địa phương nơi có tuyến đường đi qua tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư và các đơn vị thi công thực hiện nhiệm vụ xây dựng   công trình. Yêu cầu chủ đầu tư xây dựng công trình tổ chức quản lý dự án bảo đảm tiến độ, chất lượng, quản lý chặt chẽ, hiệu quả nguồn vốn đầu tư, không để sảy ra thất thoát, lãng phí, các đơn vị trúng thầu xây, lắp dự án tập trung đầy đủ thiết bị, vật tư, nhân lực để khẩn trương thi công công trình đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, sớm đưa công trình vào hoạt động.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố Tuyên Quang và huyện Yên Sơn
ấn nút khởi công công trình.

Đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố Tuyên Quang, lãnh đạo huyện Yên Sơn đã ấn nút khởi công công trình

Các đơn vị thi công tập trung máy móc, kỹ thuật chuẩn bị tổ chức thi công công trình.

Tác giả: Đặng Huyền