Nắm tình hình triển khai công tác bầu cử tại Yên Sơn

Ngày 12-3, đồng chí Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh đã kiểm tra, nắm tình hình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Trung Minh, Hùng Lợi, Trung Sơn (Yên Sơn).

Triển khai thực hiện công tác bầu cử, trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của cấp trên, các xã đã tổ chức thực hiện các nội dung công việc theo đúng kế hoạch, đảm bảo theo đúng các quy định. Đến nay, các xã đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử; tiến hàng rà soát số lượng cử tri trên địa bàn; công bố các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử, đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền bầu cử...

Đồng chí Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang nắm tình hình triển khai công tác bầu cử tại xã Hùng Lợi (Yên Sơn)

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Mai Đức Thông đề nghị các địa phương tiếp tục bám sát kế hoạch và hướng dẫn của luật bầu cử để đảm bảo đúng tiến độ, thời gian, kế hoạch đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác bầu cử; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong suốt quá trình triển khai công tác bầu cử, chuẩn bị tốt công tác hiệp thương lần hai theo đúng quy định.

Đồng chí cũng lưu ý các địa phương cần chủ động rà soát các công dân đi làm ăn xa để có các phương án trong quá trình lập danh sách cử tri, nhằm đảm bảo cho tất cả công dân đến độ tuổi được thực hiện quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử.