Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang thăm tặng quà chiến sĩ Điện Biên trên địa bàn huyện Yên Sơn

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), sáng ngày 25/4/2024, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang do Đại tá Đào Toàn Thắng, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến thăm, tặng quà các gia đình chiến sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn huyện Yên Sơn. Cùng đi có lãnh đạo UBND thị trấn Yên Sơn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Sơn.

Đại tá Đào Toàn Thắng, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà cựu chiến binh Dương Mạnh Hải, tổ dân phố Tứ Quận

Đại tá Đào Toàn Thắng, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà cựu chiến binh Hà Tu, tổ dân phố Tân Thắng

Đại tá Đào Toàn Thắng, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà cựu TNXP Nguyễn Duy Lương, tổ dân phố Đồng Lương

Đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Dương Mạnh Hải, tổ dân phố Tứ Quận; ông Hà Tu, tổ dân phố Tân Thắng, các cựu chiến binh tham gia 2 cuộc kháng chiến chống Pháp - chống Mỹ và ông Nguyễn Duy Lương, tổ dân phố Đồng Lương, thị trấn Yên Sơn huyện Yên Sơn, thanh niên xung phong tham gia kháng chiến chống Pháp.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn Yên Sơn Hoàng Trung Thông tặng quà của UBND thị trấn cho các chiến sĩ Điện Biên

Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Đào Toàn Thắng, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, điều kiện sinh hoạt của các chiến sĩ Điện Biên. Đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hi sinh, cống hiến to lớn của của các chiến sĩ Điện Biên trong cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần cùng quân và dân ta làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Những người chiến sĩ Điện Biên năm xưa đã trải qua nhiều gian khổ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Họ đã hi sinh một phần xương máu để góp phần vào chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Hiện nay các cựu chiến binh tuổi đều đã cao, được an hưởng tuổi già, quây quần bên gia đình và người thân.

Các đồng chí ân cần thăm hỏi, động viên gia đình các chiến sĩ Điện Biên

Đồng chí Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh mong muốn các chiến sĩ Điện Biên năm xưa tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống quê hương anh hùng, động viên con cháu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tác giả: Hoàng Nam