Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm quả nhãn xã Thái Bình, huyện Yên Sơn

Hiện nay đang trong thời kỳ thu hoạch nhãn của xã Thái Bình, huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang. Tuy nhiên những diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid – 19, khiến đầu ra của sản phẩm này, gặp nhiều khó khăn, tổng sản lượng ứ đọng cần tiêu thụ đạt 1.000 tấn.

Nhằm thảo gỡ khó khăn, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã chia sẻ những khó khăn này, với tinh thần, tương thân, tương ái. Hiệp hội đã thống nhất với Công ty cổ phần Khoáng sản Tuyên Quang, thành viên của Hiệp hội thống nhất địa điểm bán quả nhãn tại khu vực trước Siêu thị Tuyên Quang – đường Chiến Thắng Sông Lô, Công ty Cổ phần Khoáng sản Tuyên Quang, có băng zon quảng cáo, để mọi người dẽ nhận biết, khi tới mua ủng hộ. Ngoài ra Hiệp hội phối hợp với Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Bưu chính viettel Tuyên Quang ship hàng tới nơi theo yêu cầu của khách hàng. Ngay trong buổi sáng ngày 5/8/2021, với sự tham gia của các Doanh nghiệp, người dân trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, nhãn quả xã Thái Bình đã tiêu thụ được trên 3 tấn quả với giá bán nhãn lồng loại quả to, cùi dầy, vỏ mỏng, ngọt, loại I giá bán 13.000 đồng/kg. Loại II giá bán 10.000 đồng/kg, sản phẩm được đựng trong hộp giấy, túi ni non đóng sắn 5kg/túi.

Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh giúp nhân dân xã Thái Bình huyện Yên Sơn tiêu thụ nhãn quả

Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh  vận động hội viên mua nhãn giải cứu giúp nhân dân xã Thái Bình huyện Yên Sơn tiêu thụ nhãn quả

Điểm bán quả nhãn chất lượng cao xã Thái Bình trước Siêu thị Tuyên Quang - đường Chiến Thắng Sông Lô

Trong những năm qua huyện Yên Sơn, xã Thái Bình đã tập trung chỉ đạo nhân dân trong vùng nguyên liệu, sản xuất theo yêu cầu tiêu thụ, chế biến, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, các hộ đã liên kết sản xuất thường xuyên kiểm tra chéo về quy trình vệ sinh vườn nhãn, thực hiện sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, theo đúng quy trình, chăm sóc thực hiện ghi chép sổ sách, sản phẩm làm ra đảm bảo an toàn thực phẩm, người mua  an tâm sử dụng.