Hội thảo tham gia ý kiến vào công tác quy hoạch sử dụng đất huyện Yên Sơn giao đoạn 2021-2030

Ngày 4/3, tại hội trường lớn UBND huyện đã tổ chức Hội thảo tham gia ý kiến vào công tác lập quy hoạch sử dụng đất huyện Yên Sơn giai đoạn 2021 – 2030. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện đơn vị tư vấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị Quân sự, Công an, Chủ tịch UBND xã.

Tại Hội thảo, Đơn vị tư vấn đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện và tổng hợp ý kiến danh mục công trình quy hoạch trong giai đoạn 2021 – 2030 về đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, đất chưa sử dụng, đất khu công nghệ cao, đất khu kinh tế, đất trường, lớp học và đất đô thị. Theo đó phần lớn đại biểu dự hội thảo cơ bản thống nhất cao với báo cáo tóm tắt của đơn vị tư vấn, tuy nhiên một số ý kiến chưa nhất trí với bản báo cáo đã được lập. Các đại biểu cho rắng, diện tích đất quy hoạch cho cho việc xây dựng các công trình nhà làm việc của lực lượng vũ trang tại cơ sở xã, nhà văn hóa, lớp học, sân thể thao, quy hoạch về sản xuất nông nghiệp còn nhiều điểm chưa được bố trí rõ ràng và hợp lý...

Toàn cảnh Hội thảo tham gia ý kiến vào công tác lập quy hoạch sử dụng đất huyện Yên Sơn giai đoạn 2021 – 2030.

Phát biểu tại hội thảo đồng chí Phạm Ninh Thái bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã khảng định quy hoạch sử dụng đất của huyện, có ý nghĩa quan trọng để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội là công cụ quan trọng để UBND huyện thực hiện quản lý đất nhà nước về đất đai theo quy định của luật đất đai và là căn cử để huyện thực hiện giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đáp ứng nhu cầu đất đai để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa.