Đoàn công tác UBND thành phố Lai Châu học tập kinh nghiệm tại huyện Yên Sơn

Ngày 25/4, Đoàn công tác của Uỷ ban nhân dân thành phố Lai Châu do đồng chí Bùi Hữu Cam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu làm trưởng đoàn đã có chương trình thăm quan, trao đổi kinh nghiệm trong triển khai xây dựng xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch tại huyện Yên Sơn.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Yên Sơn Lê Quang Toàn đón tiếp và làm việc với đoàn công tác

Lãnh đạo huyện Yên Sơn đón tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Hai địa phương trao đổi một số kinh nghiệm trong xây dựng NTM, NTM Nâng cao

Tại xã NTM kiểu mẫu Thái Bình, đoàn đã thăm vườn mẫu hộ gia đình ông Nguyễn Tiến Hưng, thôn 4; thăm mô hình nuôi ong hộ gia đình ông Hoàng Văn Quyền, thôn 3; thăm điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của HTX Hùng Hậu. Tiếp đó đoàn đã đi thăm một số mô hình vườn mẫu và Nhà máy sản xuất rượu Chín Chum tại thôn Vông Vàng 2, xã Xuân Vân.

Đoàn công tác thăm mô hình Camera an ninh tại xã Thái Bình

Đoàn công tác thăm điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của HTX Hùng Hậu, xã Thái Bình

Làm việc với huyện Yên Sơn, đoàn công tác của thành phố Lai Châu đã được trao đổi một số kinh nghiệm trong xây dựng NTM, NTM Nâng cao trong đó phát huy được vai trò chủ thể của người dân, "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng". Nhờ đó đến nay toàn huyện đã có 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện Yên Sơn đang tập trung đồng bộ các biện pháp, thúc đẩy phong trào, tạo sức lan tỏa, thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch theo lộ trình đề ra.

Đoàn công tác thăm một số mô hình vường mẫu ở xã Xuân Vân

Đoàn công tác thăm Nhà máy sản xuất rượu Chín Chum ở xã Xuân Vân

Những cách làm mới, cách làm hay và những bài học kinh nghiệm được trao đổi, chia sẻ qua buổi làm việc sẽ góp phần giúp cho hai địa phương có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và áp dụng có hiệu quả phong trào xây dựng NTM trên địa bàn./.

Tác giả: Viết Kiều