Chủ tịch UBND huyện đối thoại với thanh niên năm 2024

Chiều 25/3, tại hội trường huyện Yên Sơn, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi đối thoại với thanh niên trên địa bàn huyện năm 2024 với chủ đề: “Thanh niên huyện Yên Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới và thực hiện chuyển đổi số”.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Tỉnh đoàn Tuyên Quang; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ các tổ chức chính trị xã hội huyện, lãnh đạo các phòng, ban thuộc huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Trong thời gian qua qua, tuổi trẻ huyện Yên Sơn đã vận động xã hội hóa xây dựng được 38 công trình thanh niên cấp huyện trị giá 3.307.200.000 đồng. Các cơ sở đoàn xây dựng 355 công trình thanh niên, phần việc thanh niên tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Hỗ trợ ngày công giúp tháo rỡ nhà tạm dột nát và đào móng nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại địa bàn các xã. Đặc biệt thực hiện phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, các cơ sở Đoàn, Đội tổ chức trồng mới trồng mới 82.211 cây xanh; xây dựng "ngõ, phố văn minh - an toàn, sạch đẹp” đã góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên, thanh niên về tầm quan trọng bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo dấu ấn tốt trong xã hội.

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn báo cáo kết quả thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới và chuyển đổi số.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi đối thoại

Công tác chuyển đổi số cũng được quan tâm và thực hiện có hiệu quả các cơ sở Đoàn đã tuyên truyền, vận động cán bộ, ĐVTN tích cực tham gia các tổ công nghệ số cộng đồng tại địa bàn dân cư với 28 cán bộ Đoàn tham gia tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã; trên 335 Bí thư chi đoàn, đoàn viên thanh niên là thành viên nòng cốt tham gia tổ công nghệ số cộng đồng thôn, tổ dân phố: Duy trì hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng hỗ trợ hướng dẫn kích hoạt định danh mức độ 1, 2 được 30.903 lượt người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID; cách thức đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công; hướng dẫn thực hiện các dịch vụ công trực tuyến….

Tại hội nghị, đã có 15 ý kiến của đoàn viên, thanh niên gửi tới lãnh đạo huyện về các khó khăn trong quá trình xây dựng nông thôn mới, các phần việc cụ thể trong thực hiện chuyển đổi số, các vấn đề về giải quyết việc làm cho đoàn viên, hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; hỗ trợ vay vốn sản xuất,….

Đoàn viên thanh niên phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Trưởng Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội trả lời một số ý kiến của đoàn viên.

Sau khi nghe phát biểu thảo luận của lãnh đạo các phòng ban thuộc huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trả lời đối thoại các khó khăn, vướng mắc được các thanh niên đưa ra.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng  đề nghị tổ chức Đoàn, các đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, không ngừng đổi mới hình thức vận động, tập hợp đoàn viên, thanh niên, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động. Để phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới và chuyển đổi số mang lại hiệu quả tích cực đóng góp vào sự phát triển của huyện nhà. Cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện cần giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện thuận lợi nhất để thanh niên học tập, lao động, cống hiến.

Tác giả: Thế Vinh