UBND huyện Yên Sơn họp phiên thường kỳ tháng 4/2024

Sáng ngày 25/4, UBND huyện Yên Sơn tổ chức phiên họp định kỳ tháng 4/2024, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo  quốc phòng – an ninh tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5. Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp UBND huyện tháng 4/2024

Tham dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên UBND huyện, văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng, ban trực thuộc huyện. Trong tháng 4, tình hình kinh tế - xã của huyện ổn định và tiếp tục phát triển, nhiều đầu điểm trọng tâm triển khai đạt và vượt theo kế hoạch đề ra. Trong lĩnh vực nông nghiệp cây lúa phát sinh trưởng và phát triển ổn định, công tác trồng rừng đảm bảo đúng tiến độ,  tiên phòng gia súc gia súc, gia cầm vụ xuân hè đến thời điểm này đạt trên 60% các mũi tiêm, không có dịch bệnh nguy hiểm, công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang đoàn quan địa phận huyện Yên Sơn triển khai đúng tiến độ, các công trình trọng điểm khu tái định cư, được triển khai xây dựng đúng tiến độ, những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, xây dựng được giải quyết kịp thời. Xây dựng nông thôn mới tại các xã được triển khai đúng tiến độ. Tỉnh đã công nhận 2 xã Nhữ Khê và Đội Bình đạt chuẩn nông thôn mới.

Đ/c Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện chủ trì phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ Tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 4, đồng thời đồng chí nhắc việc trong tháng 5 là tiếp tục triển khai 17 đầu điểm. Trong lĩnh vực nông nghiệp hoàn thành công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, trồng rừng, công tác xây dựng nông thôn mới, tổ chức tốt Lễ Công bố 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới và hoàn thiện thủ tục hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận 2 xã Chiêu Yên và xã Xuân Vân đạt xã chuẩn nông thôn mới. Tổ chức tốt Đại hội dân tộc, hoàn thành việc lựa chọn xây dựng vườn bưởi chất lượng cao đủ tiêu chuẩn xuất khẩu và một sản phẩm đạt 5 sao trong năm 2024. Thu ngân sách giải quyết dứt điểm nợ đọng thuế, hoàn thiện hóa đơn điện tử, hồ sơ thi công xây lắp để đẩy nhanh tiến độ thi công. Công tác văn hóa giáo dục tiếp tục xây dựng Làng văn hóa dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn xã Chân Sơn, xây dựng 23 xã điểm về an ninh trật tự.

Đại biểu phát biểu đóng góp ý kiến tại phiên họp UBND huyện tháng 4/2024

Tác giả: Xuân Huê