Đồng chí Bí thư Huyện uỷ dự khai giảng năm học mới tại xã Tân Tiến

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước kỷ niệm trọng thể 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2-9, sáng ngày 5-9, đồng chí Phạm  Ninh Thái, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy đã dự Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Tân Tiến. Cùng dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng huyện; cấp ủy, chính quyền xã Tân Tiến; đại diện Hội cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của các nhà trường.

Đại biểu và các thầy cô giáo, các em học sinh Trường THCS xã Tân Tiến nghe đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tại buổi lễ, Ban Giám hiệu các trường học đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2022-2023. Báo cáo kết quả năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Theo đó, các trường học trên địa bàn xã Tân Tiến từ Mầm non đến THCS đã đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đồng thời thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, gắn với đổi mới phương pháp dạy học; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, cải thiện số lượng và chất lượng học sinh giỏi các cấp; tăng cường hiệu quả hoạt động y tế học đường; đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cán bộ giáo viên và học sinh khi đến trường; tăng cường nền nếp, kỷ cương; chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, duy trì thành quả phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi trên địa bàn xã, duy trì và giữ vững các tiêu chí trường Mầm non đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Với các mục tiêu cụ thể đặt ra đối với 03 cấp học trong năm học mới này, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sẽ quyết tâm đoàn kết, năng động sáng tạo thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm học mới.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới trường Tiểu học Tân Tiến

Tại lễ khai giảng, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã trao Quyết định Kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 2, Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I cho trường Trường THCS xã Tân Tiến và tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới các trường học.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I cho trường Trường THCS xã Tân Tiến

Nhân dịp này, huyện Yên Sơn đã có 10 xuất quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường THCS xã Tân Tiến./.

Tác giả: Viết Kiều