Giải ngân 400 triệu đồng triển khai dự án “Chăn nuôi bò sinh sản” tại xã Phú Thịnh

Sáng 6-8, Hội Nông dân tỉnh tổ chức giải ngân 400 triệu đồng từ Quỹ Hỗ trợ nông dân triển khai dự án “Chăn nuôi bò sinh sản” tại xã Phú Thịnh (Yên Sơn).

Hội Nông dân tỉnh giải ngân vốn triển khai dự án “Chăn nuôi bò sinh sản” tại xã Phú Thịnh (Yên Sơn)

Theo đó, 10 hộ nông dân trên địa bàn xã được vay, mỗi hộ 40 triệu đồng để đầu từ phát triển chăn nuôi bò sinh sản trong thời gian 36 tháng, với mức phí vay là 0,7%/tháng (tức 8,4%/năm). Quá trình thực hiện dự án, các cấp Hội Nông dân sẽ phối hợp tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi giúp các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả nguồn vốn. Việc giải ngân triển khai dự án trên góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nông dân, thúc đẩy phát triển hàng hoá tại địa phương.