Đoàn công tác huyện Na Hang học tập kinh nghiệm xây dựng xã điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Thái Bình huyện Yên Sơn

Ngày 20/9, Đoàn công tác huyện Na Hang do đồng chí Ma Quý Đôn, Phó Chủ tịch UBND huyện là trưởng đoàn đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng xã điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Thái Bình huyện Yên Sơn. Tiếp đoàn công tác có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn; lãnh đạo một số phòng ban thuộc huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, cán bộ công chức, trưởng thôn trên địa bàn xã Thái Bình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Toàn tiếp đoàn công tác huyện Na Hang tại UBND xã Thái Bình

Tại buổi làm việc, xã Thái Bình đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và xã điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đoàn công tác huyện Na Hang thăm mô hình vườn mẫu của hộ gia đình Ông Hoàng Văn Quyền, thôn 3

Năm 2021, xã Thái Bình đã trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Có được thành quả đó là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự chung tay góp sức của nhân dân trên địa bàn. Đến nay, diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng văn minh, hiện đại, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Xã đã huy động, lồng ghép các nguồn lực được gần 140 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 36 tỷ đồng, cùng nhiều vật chất và ngày công lao động để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn. Sản xuất phát triển theo hướng hàng hóa. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 55,64 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, xã Thái Bình đã được Công an tỉnh lựa chọn xây dựng xã điển hình về phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh.

Học hỏi mô hình camera an ninh của xã Thái Bình

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã đi thăm mô hình camera an ninh và 2 mô hình vườn mẫu của xã Thái Bình tại gia đình ông Nguyễn Tiến Hưng, thôn 4 và Ông Hoàng Văn Quyền, thôn 3.

Đoàn công tác huyện Na Hang chụp ảnh lưu niệm tại thôn 3 - thôn mẫu xã Thái Bình.

Tác giả: Thùy Dung