Thường trực Huyện ủy Yên Sơn đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Lang Quán

Sáng 23/4, Thường trực Huyện uỷ Yên Sơn đã có buổi làm việc với xã Lang Quán về tiến độ xây dựng nông thôn mới. Các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, cơ quan huyện Yên Sơn; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã; toàn thể cán bộ, công chức xã, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn xã Lang Quán.

Để xây dựng xã về đích nông thôn mới năm 2024, Đảng uỷ, UBND xã Lang Quán đã tập trung tuyên truyên, chỉ đạo thường xuyên liên tục, phát động phong trào cán bộ, đảng viên cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn và nhân dân. Đẩy mạnh tuyên truyền những cách làm hay, sáng tạo; kịp thời phản ánh tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của đảng viên, cán bộ và nhân dân trong quá trình thực hiện. Từ đó tạo được sức lan tỏa, thay đổi tích cực nhận thức của nhân dân trong tham gia xây dựng nông thôn mới.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Đông chí Bí thư Đảng ủy xã báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Theo đó xã Lang Quán đã đạt 11/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; còn 8 tiêu chí chưa đạt đó là: Giao thông; Trường học; cơ sở vật chất văn hoá; nhà ở dân cư; thu nhập; nghèo đa chiều; tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; môi trường và an toàn thực tập.

Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc các trưởng thôn, bí thư chi bộ, cán bộ xã Lang Quán đã có 22 ý kiến phát biểu đề nghị huyện giúp đỡ xã trong công tác xây dựng nông thôn mới như: Hỗ trợ xây dựng Nhà văn hoá thôn, quy hoạch nghĩa trang thôn; lắp camera giám sát; xoá nhà tạm dột nát; xử lý chất thải rắn sinh hoạt; xây dựng đường giao thông nông thôn; nâng cấp trạm biến áp, kéo đường điện sinh hoạt; đào tạo nghề, giới thiệu việc làm nâng cao thu nhập giảm nghèo;…

Đồng chí Trưởng phòng Lao động Thương binh & Xã hội phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi làm việc.

Để thực hiện hoàn thành 8/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới chưa đạt và các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn xã Lang Quán năm 2024 theo đúng lộ trình. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu: Xã Lang Quán tập trung hoàn thành 8 tiêu chí còn lại trong năm 2024 và quý I năm 2025; huy động tối đa nguồn lực, vận động xã hội hóa, tranh thủ nguồn hỗ trợ từ các chương trình của tỉnh, huyện để hoàn thành các tiêu chí đúng theo kế hoạch; tập trung chỉ đạo vào tiêu chí nhà ở dân cư, nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo, xử lý chất thải rắn. UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, bố trí nguồn lực hợp lý cho xã; chỉ đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, tích cực bám sát cơ sở, thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn xã thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới./

Tác giả: Thế Vinh