Yên Sơn đảm bảo phòng chống dịch trong trường học

Hiện nay, các trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19 và đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tại trường mầm non Tân Long, việc hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sạch sẽ sau các hoạt động để phòng chống dịch bệnh đã trở thành việc làm thường xuyên. Cô Phạm Thùy Linh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Từ khi các em đi học trở lại, các biện pháp phòng chống dịch luôn được nhà trường đề cao như tổng vệ sinh khử khuẩn môi trường lớp học, vệ sinh đồ dùng đồ chơi, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế, nước sạch khăn sạch tại các nhóm lớp. Trẻ trước khi vào lớp học được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ động liên hệ với phụ huynh học sinh để theo dõi tình hình sức khỏe của các bé và nắm được các trường hợp đi từ vùng dịch về, kịp thời khai báo y tế và chủ động các biện pháp phòng dịch.

Hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách tại trường mầm non Tân Long

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn đều chú trọng vệ sinh khử khuẩn trường lớp sạch sẽ, kiểm tra thân nhiệt, theo dõi tình hình sức khỏe cán bộ, giáo viên học sinh toàn trường; hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách trước khi vào lớp. Các trường học đã chủ động cập nhập thông tin, tình hình dịch bệnh và đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Cùng với công tác phòng chống dịch bệnh, việc chủ động rà soát và kịp thời bổ sung kiến thức cho học sinh, ổn định nền nếp học tập cũng được triển khai thực hiện hiệu quả. Cô Đỗ Thị Hiên, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tứ Quận chia sẻ: Nhà trường đã phát động phong trào tự kiểm tra lẫn nhau giữa các em học sinh. Theo đó, học sinh chủ động theo dõi, nhắc nhở nhau đeo khẩu trang, rửa ray sạch sẽ, nếu có trường hợp vi phạm báo cáo cô giáo để nhận điểm thi đua. Từ hoạt động này đã góp phần nâng cao ý thức tự giác của các em về phòng chống dịch bệnh.

Với việc thực hiện nghiêm túc tại các nhà trường, sẽ đảm bảo phòng chống dịch bệnh tốt nhất cho học sinh ./.