Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang giám sát thực hiện chính sách, pháp luật trong việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Yên Sơn

Sáng ngày 17/4, Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Tuyên Quang đã giám sát chuyên đề về thực hiện chính sách, pháp luật trong việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến năm 2023 trên địa bàn huyện Yên Sơn. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo một số Sở ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự buổi giám sát thực hiện chính sách, pháp luật trong việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Yên Sơn

Lãnh đạo huyện Yên Sơn làm việc với Đoàn giám sát có các đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Đồng chí Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thảo luận tại buổi giám sát

Đồng Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương thảo luận tại buổi giám sát

Trong thời gian từ năm 2009 đến năm 2023, Ban An toàn giao thông huyện đã chủ động tham mưu trong việc xây dựng các chương trình, kế hoạch; lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và các lực lượng Cảnh sát khác đã chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, nhiệm vụ; áp dụng Luật, Nghị định, Thông tư đúng quy định, tình hình trật tự, an toàn giao thông cơ bản được bảo đảm. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế, bất cập một số tuyến đường xuống cấp chưa được sửa chữa, các điểm đen tai nạn giao thông; hệ thống báo hiệu đường bộ còn thiếu hoặc chưa phù hợp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Tình hình tai nạn giao thông đường bộ đã được kiềm chế nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhất là hành vi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận nhân dân còn chưa cao.

Đồng chí Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Tuyên Quang Ma Thị Thúy phát biểu tại buổi giám sát

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Tuyên Quang Ma Thị Thúy ghi nhận những kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Yên Sơn. Đề nghị huyện Yên Sơn tập trung rà soát các điểm tầm ẩn gây ra tai nạn giao thông, hệ thống biển báo, vạch kẻ đường, gờ giảm tốc; phương án quy hoạch, giải quyết các điểm họp chợ lấn chiếm lòng đường; giáo dục ý thức tham gia giao thông cho thế hệ trẻ đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đây là cơ sở để Đoàn tổng hợp, tiếp thu, báo cáo Quốc hội xem xét, bổ sung trong quá trình xây dựng, hoàn thiện các dự án Luật./.

Tác giả: Viết Kiều