Ban CHQS huyện tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, giỏi, báo cáo viên giỏi năm 2023

Sáng ngày 24/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Sơn tổ chức Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi, báo cáo viên giỏi năm 2023.

Các đại biểu dự Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi, báo cáo viên giỏi năm 2023

Tham dự Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi, báo cáo viên giỏi năm 2023 có 30 thí sinh là các Chính trị viên, Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn và đơn vị tự vệ. Đối với cán bộ giảng dạy chính trị giỏi, các thí sinh dự thi phải thực hiện 3 nội dung, gồm soạn bài giảng trên giấy A4 và bài giảng điện tử, thực hành giảng bài và thi kiến thức hiểu biết tập trung vào những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; các Thông tư của Bộ Quốc phòng, Hướng dẫn của Tổng cục Chính trị, Quân khu 2 về công tác giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, quán lý rèn luyện kỷ luật, công tác tuyên truyền, đấu tranh phán bác các quan điểm sai trái, thù địch; công tác thi đua khen thưởng; nội dung Quy chế giáo dục chính trị; Đề án “Đổi mới công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên trong Quân đội nhân dân Việt Nam đến năm 2025”; Quy chế quản lý tư tưởng của quân nhân, nắm và định hướng dư luận xã hội Ngoài nội dung theo phiếu câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh phải trả lời các câu hỏi do giám khảo trực tiếp đặt ra.

Thí sinh thực hành giảng bài tại Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2023

Đối với Báo cáo viên giỏi, thực hiện các nội dung thi: Thi đề cương thuyết trình; thuyết trình nội dung theo đề cương đã chuẩn bị; thi kiến thức, nghiệp vụ tuyên truyền miệng. Nội dung thi thuyết trình lựa chọn một số nội dung cơ bản về kinh tế - xã hội; về quốc phòng, an ninh; kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác xây dựng Đảng những năm qua; những vấn đề thời sự thế giới, khu vực và trong nước thời gian gần đây.

Thông qua Hội thi nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị của cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị; năng lực tiến hành công tác giảng dạy chính trị đội ngũ cán bộ chính trị, báo cáo viên của cơ quan, đơn vị. Trên cơ sở đó có biện pháp kiện toàn, bồi dưỡng nâng cao nâng lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên của cơ quan, đơn vị đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị trong giai đoạn hiện nay.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện Yên Sơn trao giải cho các thí sinh đạt gải tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2023

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba và các giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích cao, đồng thời tiếp tục bồi dưỡng các đồng chí đạt thành tích cao tham gia Hội thi do Bộ CHQS tỉnh tổ chức./.

Tác giả: Viết Kiều