Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn tiếp công dân định kỳ tháng 4

Ngày 26/4, tại Trụ sở tiếp công dân huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 4 năm 2024. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Ban Pháp chế HĐND, Thanh tra huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Yên Sơn, Uỷ ban nhân dân xã Trung Môn.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 4

Tại buổi tiếp, 2 công dân ở xã Trung Môn là công dân Nguyễn Văn Sáu, thôn 4 đề nghị xem xét, giải quyết về việc chậm trễ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình; công dân Phan Minh Tuyết, thôn 17 đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 120, tờ bản đồ số 16 với diện tích là 270m2, không nhất trí với nội dung giải quyết của UBND huyện Yên Sơn (Kết luận số 02/KL-UBND và Thông báo số 61 của UBND tỉnh Tuyên Quang) đối với thửa đất giáp đường Quốc lộ 2.

Công dân Nguyễn Văn Sáu, thôn 4, xã Trung Môn đề nghị nội dung về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Các cơ quan chuyên môn tiếp thu, trao đổi với công dân về nội dung phản ánh, kiến nghị

Ngay tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương và các cơ quan chuyên môn đã tiếp thu, trao đổi với công dân về nội dung phản ánh, kiến nghị. Đồng thời có chỉ đạo, hướng dẫn để giải quyết các kiến nghị theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương kết luận phiên tiếp công dân định kỳ tháng 4

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao cho Phòng Tài nguyên Môi trường chủ trì, phối hợp với Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Yên Sơn và UBND xã Trung Môn khẩn trương thẩm định hồ sơ, đối chiếu với các tài liệu có liên quan, báo cáo UBND huyện và giải quyết nội dung kiến nghị của công dân trong thời gian sớm nhất; còn đối với kiến nghị của công dân Phan Minh Tuyết giao cho Phòng Tài nguyên Môi trường chủ trì, phối hợp với Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Yên Sơn, UBND xã Trung Môn và các cơ quan có liên quan kiểm tra, xác minh hồ sơ, kiểm tra thực địa cũng như các hồ sơ có liên quan, quá trình sử dụng đất của gia đình, sau đó tham mưu cho UBND huyện giải quyết theo đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả: Viết Kiều