Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ Công trình thuộc Dự án 6 Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại Yên Sơn

Chiều 15/4, đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ Công trình tu bổ tôn tạo di tích Quốc gia Làng Ngòi tại xã Mỹ Bằng và Công trình bảo tồn Làng văn hóa truyền thống dân tộc Cao Lan tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn. Đây là 2 công trình thuộc Dự án 6 Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư. Cùng đi có lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh; lãnh đạo Sở xây dựng; Sở Tài chính; Sở Kế hoạch và Đầu tư. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin; Phòng Dân tộc huyện.

Công trình tu bổ tôn tạo di tích quốc gia Làng Ngòi tại xã Mỹ Bằng có tổng kinh phí là 7,5 tỷ đồng, hiện đã giải ngân 7,3 tỷ đồng, tiến độ thực hiện công trình khoảng 60%.

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ Công trình tu bổ tôn tạo di tích quốc gia Làng Ngòi tại xã Mỹ Bằng

Công trình bảo tồn làng văn hóa truyền thống dân tộc Cao Lan tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn được khởi công từ tháng 8/2023 đã hoàn thành từ tháng 12/2023 nhưng còn thiếu kinh phí theo dự toán đã phê duyệt, với số tiền trên 5,1 tỷ.

Công trình bảo tồn làng văn hóa truyền thống dân tộc Cao Lan tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Công trình Bảo tồn làng văn hóa truyền thống dân tộc Cao Lan tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá 2 công trình trên địa bàn huyện Yên Sơn.

Các đại biểu dự buổi kiểm tra tiến độ công trình.

Sau khi kiểm tra 2 công trình trên địa bàn huyện Yên Sơn, đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đối với Công trình tu bổ tôn tạo Di tích Quốc gia Làng Ngòi tại xã Mỹ Bằng, chủ đầu tư đôn đốc đơn vị thi công huy động máy móc nhân lực tranh thủ thời tiết thuận lợi để đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Đồng thời xem xét, rà soát, phối hợp với các đơn vị liên quan điều chỉnh kinh phí, và kinh phí đối ứng của Công trình bảo tồn Làng văn hóa truyền thống dân tộc Cao Lan tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn hoàn thành hồ sơ để quyết toán, bàn giao cho địa phương nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư./.

Tác giả: Thế Vinh