Lễ công bố xã Nhữ Khê đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều 10/5, UBND huyện Yên Sơn tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Nhữ Khê đạt chuẩn nông thôn mới. Dự lễ công bố có đồng chí Phạm Văn Lương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Hùng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh các đồng chí lãnh đạo một số Sở, Ban ngành của tỉnh và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các Phòng ban, cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

Toàn cảnh lễ công bố xã Nhữ Khê về đích nông thôn mới.

Các đại biểu dự lễ công bố.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng lễ công bố.

Xã Nhữ Khê hiện có 15 thôn với  1.422 hộ, 5.641 nhân khẩu. Hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới, xã Nhữ Khê đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Kinh tế - xã hội của xã đã có sự phát triển vượt bậc, hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ. Xã đã huy động được trên 85,4 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp trên 8 tỷ đồng, còn lại là ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác cho xây dựng nông thôn mới. Hiện xã có 100% đường trục xã, 94% đường thôn, liên thôn, 77,1% đường nội đồng được cứng hóa; tỷ lệ hộ nghèo, hộ cân nghèo giảm còn 12,45%; tỷ lệ hộ gia đình có nhà ở đạt chuẩn 1.333/1.422 nhà đạt 93,74 %; thu nhập bình quân đạt 39,12 triệu đồng/người/năm; 15/15 thôn có nhà văn hóa, sân thể thao đạt chuẩn theo quy định; xã có 3 mô hình liên kết gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực, có sản phẩm bưởi của HTX Quang Trung được chứng nhận tiêu chuẩn VietGap; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh trao quyết định xã Nhữ Khê về đích nông thôn mới.

Lãnh đạo các Sở, Ban, nghành tặng hoa chúc mừng xã Nhữ Khê.

Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQVN huyện tặng hoa chúc mừng xã Nhữ Khê.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phát biểu tại lễ công bố.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đã biểu dương kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nhữ Khê đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Nhữ Khê tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Thực hiện ngay việc xây dựng kế hoạch các công việc, lựa chọn, xác định tiêu chí nổi trội  để triển khai xây dựng NTM nâng cao trong thời gian tới, phấn đấu đến năm 2025 xã Nhữ Khê được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm và tăng cường sự lãnh đạo của cả hệ thống chính trị về xây dựng NTM, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng NTM, gắn với phát huy thế mạnh của địa phương, phát triển hạ tầng kinh tế xã hội hiện đại, đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ và công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tạo thêm việc làm tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Đồng chí Phạm Văn Lương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh có 2 tập thể và 5 cá nhân.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới./

Tác giả: Thế Vinh