Kiến Thiết tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tưởng Chính phủ

Hòa chung với không khí phấn khởi chào mừng thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngày 7/7 xã Kiến Thiết huyện Yên Sơn đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tưởng Chính phủ, giải đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn xã. Đến dự có đồng chí Phùng Quang Bình, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Hạt trưởng hạt Kiểm lâm, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã. Cùng 145 đại biểu đại diện của các tổ chức đoàn thể xã, thôn, tổ chức đoàn thanh niên, cán bộ giáo viên các trường phổ thông trên địa bàn xã.

Thông qua lễ phát động, xã triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “ trồng 1 tỷ cây  của Thủ tương Chính Phủ trên địa bàn xã, giai đoạn 2021 – 2025. Đồng thời lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án, giao kế hoạch cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các thôn, triển khai thực hiện, mục tiêu nâng cao ý thức trách nhiệm cho từng cán bộ, công chức, người lao động và mỗi người dân về giá trị và ý nghĩa to lớn của việc trồng cây xanh, không ngừng có những biện pháp cụ thể để bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn xã, phấn đấu trở thành xã tốp đầu về diện tích rừng trồng được cấp chứng chỉ rừng bền vững FSC.

Lễ phát động hưởng ứng Chương trình  “Trồng 1 tỷ cây xanh” xã Kiến Thiết

Kế hoạch trong giai đoạn 2021 – 2025,  xã Kiến Thiết phấn đấu trồng trên 251.500 cây. Trong đó 11.500 cây phân tán “tương đương diện tích 11,5 ha” và trên 240.000 cây trồng rừng tập trung trên đất trống “tương đương diện tích 150 ha”. Riêng năm 2021 xã thực hiện trồng trên 48.000 cây rừng trồng tập trung “ tương đương với diện tích 30 ha” và trồng 2.300 cây phân tán “tương đương với diện tích 2,3 ha”, hiện rừng trồng tập trung cơ bản đã thực hiện xong, trồng cây phân tán ngay sau lễ phát động các cơ quan đơn vị, các tổ chức đoàn thể, thôn, khu dân cư sẽ triển khai trồng cây quanh khu công sở, nhà văn hóa, đường trục chính của thôn.

Cán bộ và nhân dân xã Kiến Thiết tham gia trồng cây hưởng ứng  chương trình 1 tỷ cây xanh trên đại bàn

Tại lễ phát đồng, đại biểu đã tham gia trồng 350 cây xanh quanh sân vận động của xã. Được biết trong những năm qua, phong trào bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn xã Kiến Thiết không ngừng được phát huy, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống cho nhân dân. Diện tích đất có rừng trên địa bàn xã hiện có trên 7.000 ha, duy trì độ che phủ rừng đạt trên 62%./.