Tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời đảm bảo phát triển kinh tế.

Ngày 31/7/2021, Uỷ ban nhân dân huyện Yên Sơn ban hành Văn bản số 1508/UBND-TH về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời đảm bảo phát triển kinh tế.

Một số nội dung chỉ đạo cụ thể như sau:

1. Giao Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện theo nội dung tại Văn bản số 514-CV/HU ngày 31/7/2021 của Huyện uỷ về việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ nông dân tiêu thụ các sản phẩm hàng hoá nông sản (Đính kèm phía dưới).

2. Giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Kinh tế và Hạ tầng, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai ngay các biện pháp vừa đảm bảo phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế; tổ chức rà soát, thống kê sản lượng các loại nông sản trên địa bàn huyện, xây dựng phương án kế hoạch giúp người dân lưu thông, vận chuyển, tiêu thụ các sản phẩm nông sản như: Nhãn, Na, Bưởi, Ổi, Thanh Long, Cá…,tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở tham gia phát động phong trào tiêu thụ nông sản cho nông dân.

3. Đề nghị Bưu điện huyện Yên Sơn phối hợp với các cơ quan, đơn vị, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn mở các điểm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản như: Nhãn, Na, Bưởi, Ổi, Thanh Long, Cá… trên địa bàn huyện thông qua bán trên mạng điện tử, phục vụ đến tay người tiêu dùng.

4. Đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang, Hội doanh nghiệp huyện Yên Sơn: Liên hệ, kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia vận động ủng hộ quỹ vắc xin phòng COVID-19 và việc tiêu thụ nông sản cho người dân trên địa bàn huyện.

5. Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: Tiếp tục thông tin, truyền thông về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch nhất là về thực hiện 5K + vắc xin, khuyến cáo chủ động khai báo y tế và hỗ trợ nông dân trong tiêu thụ hàng hoá nông sản trên tinh thần truyền thông vì lợi ích chung, đưa tin chính xác, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và không gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

6. Đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện uỷ hướng dẫn, nội dung tuyên truyền trong việc thực hiện hỗ trợ nông dân tiêu thụ hàng hoá nông sản trên địa bàn huyện./.

Tập tin đính kèm
Tags: COVID-19