Lốc, sét gây thiệt hại tài sản, hoa màu của người dân

Do ảnh hưởng của hội tụ gió, từ chiều tối qua 9-8, đến hôm nay 10-8, các khu vực trong tỉnh có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm.

Lốc sét làm hư hại cây lâm nghiệp tại thôn Bum Kẹn, xã Hùng Lợi

Trâu của gia đình ông Lý Văn Vình, thôn Bum Kẹn, xã Hùng Lợi  bị sét đánh chết.

Một số nơi có mưa to đến rất to như: Xã Phù Lưu (Hàm Yên) lượng mưa đo được 74mm/h; Kiến Thiết (Yên Sơn) 61mm/h; Phúc Yên (Lâm Bình) 54mm/h. Mưa lớn kèm lốc, sét đã gây thiệt hại tài sản, hoa màu của người dân. Ghi nhận tại thôn Bum Kẹn, xã Hùng Lợi (Yên Sơn) lốc đã làm một số diện tích cây lâm nghiệp hư hỏng; 2 con trâu của gia đình ông Lý Văn Vình bị sét đánh chết.

Cảnh báo từ Đài khí tượng và Thủy văn tỉnh, từ nay đến hết ngày 12-8, thời tiết diễn biến rất khó lường, nguy cơ mưa dông xảy ra trên diện rộng, khả năng  lốc, sét và gió giật mạnh rất cao; nguy cơ lũ quét, sạt lở ở nơi có địa hình dốc, ngập úng ở vùng trũng thấp, ven sông suối, người dân tuyệt đối không ra ngoài khi mưa dông, tìm nơi tránh trú an toàn.

Tin bài: Đoàn Thư//baotuyenquang.com.vn