Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 5 (mở rộng)

Ngày 20/7, Huyện ủy Yên Sơn tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 5 (mở rộng), đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Các đại biểu dự Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ 5 (mở rộng)

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan khối Đảng, Văn phòng huyện, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện; Bí thư các chi đảng bộ cơ sở; Bí thư Đảng ủy, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Huyện ủy Yên Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được triển khai theo đúng Luật. Tổ chức thành công Hội nghị công bố thành lập thị trấn Yên Sơn.  Kinh tế từng bước phát triển. Sản lượng thuỷ sản thu hoạch đạt 70,4% kế hoạch, diện tích lúa đã cấy đạt 103,4% kế hoạch; trồng rừng đạt 101,3% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 460,4 tỷ đồng, đạt 46% kế hoạch; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội đạt 38 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 được tiếp tục triển khai thực hiện. Xây dựng đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường; nội dung phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội được đổi mới.

Hội nghị đã quán triệt, triển khai các văn bản: Chỉ thị số 04 ngày 02/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế; Kết luận số 05 ngày 03/6/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 50 của Bộ Chính trị trong công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng; Quán triệt Đề án số 03 ngày 12/6/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Quán triệt Đề án số 02 ngày 23/5/2021 của BTV Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Triển khai Đề án sản xuất, phát triển hàng hóa các sản phẩm chủ lực gắn với phát triển du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025 và Đề án xây dựng làng Văn hóa dân tộc Cao Lan, thôn Động Sơn, xã Chân Sơn.

Nhân dịp này, 4 tập thể trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2016-2020); 21 đảng viên cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016-2020) đã được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Các tập thể, cá nhân được Ban thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn chủ động xây dựng các đề án, chương trình, kế hoạch để thực hiện các Nghị quyết của Đảng, của tỉnh, huyện. Nhất là Đề án sản xuất, phát triển hàng hóa các sản phẩm chủ lực gắn với phát triển du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm trên địa bàn huyện. Đối với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, lãnh đạo các xã phải tập trung chỉ đạo quản lý chặc chẽ người từ vùng dịch về địa bàn, và thực hiện tốt "thông điệp 5K + vắc xin". Cùng với đó là tập trung về quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực và đặc biệt là tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Chủ động kiểm tra các điều kiện chuẩn bị cho năm học mới từ cơ sở vật chất, cán bộ quản lý, giáo viên và nơi ăn ở cho học sinh các trường Nội trú và bán trú./.

Tác giả: Thùy Dung