Lễ báo công dâng Bác, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/03/1931-26/03/2021

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021, ngày 13/2/2021, 77 Đoàn viên ưu tú, đại diện cho trên 4.600 đoàn viên, thanh niên của huyện Yên Sơn đã làm lễ bao công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vào Lăng viếng Bác.

Đoàn thanh niên CSHCM báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những năm vừa qua, làm theo lời Bác, đoàn viên thanh niên huyện Yên Sơn luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần yêu nước, ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, không ngại khó khăn, gian khổ, tình nguyện vì cộng đồng. Đồng thời có trách nhiệm với gia đình, xã hội, có ý thức vươn lên trong công tác, học tập, lập thân, lập nghiệp, làm giầu chính đáng. Hiện toàn huyện có 32 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, 28 Câu lạc bộ, Tổ hợp tác xã thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế. Bên cạnh đó các hoạt động tình nguyện như tham gia hiến máu, xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ hộ nghèo có nhà dột nát, làm nhà, tham gia lao động sản xuất, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, vệ sinh môi trường, thu gom rác tại các nơi công cộng, và nhiều công việc khác.

Đoàn vào Lăng viếng Bác

Báo công dâng Bác tuổi trẻ Yên Sơn hứa sẽ luôn luôn trao dồi, nâng cao đạo đức cách mạng, khiêm tốn và giản dị; ra sức học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyện môn nghiệp vụ, khoa học kỹ thuật, làm tốt công tác giáo dục, dìu dắt thanh thiếu niên và nhi đồng, làm gương tốt về mọi mặt cho các em noi theo. Khắc ghi và thực hiện tốt những lời dậy của Bác đối với thanh niên, xung kích đi đầu trong mọi lĩnh vực, góp công sức tham gia xây dựng quê hương Yên Sơn ngày càng giầu mạnh. Sau Lễ bao công, Đoàn đã vào Lăng viếng Bác, thăm quần thể khu tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.