Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp Phó Bí thư BCH Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào

Sáng nay 17-9, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp Đoàn đại biểu cán bộ chủ chốt Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào do đồng chí ThongChanh PhouMyPhanh, Phó Bí thư BCH Trung ương Đoàn làm Trưởng đoàn thăm Tuyên Quang.

Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào.

Cùng tiếp đoàn có đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung khẳng định, Tuyên Quang là nơi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào đã từng ở, làm việc, lãnh đạo cách mạng Lào trong thời kỳ kháng chiến. Khu di tích lịch sử cách mạng Lào tại Tuyên Quang là minh chứng sinh động về tình đoàn kết hữu nghị thủy chung và mối quan hệ đặc biệt giữa cách mạng Việt Nam với cách mạng Lào. Nơi đây là địa chỉ đỏ để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Đồng chí mong muốn Trung ương Đoàn 2 nước chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức nhiều hoạt động gắn kết, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên; tiếp tục củng cố, xây đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai quốc gia, dân tộc.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Phó Bí thư BCH Trung ương
Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào bức tranh cây đa Tân Trào.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí ThongChanh PhouMyPhanh, Phó Bí thư BCH Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào cảm ơn lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã dành cho đoàn sự tiếp đón trọng thị, thân tình. Chuyến công tác của đoàn tại Tuyên Quang vừa mang ý nghĩa về nguồn, vừa nghiên cứu, học tập những kinh nghiệm hiệu quả trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Tuyên Quang. Đồng chí mong muốn tỉnh Tuyên Quang làm tốt công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di tích lịch sử cách mạng Lào tại địa phương; có nhiều hơn nữa các hoạt động chăm lo cho thế hệ trẻ, giúp thanh niên phát triển toàn diện, củng cố, vun đắp tình cảm tốt đẹp giữa 2 dân tộc.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link